Hair transplant Bangkok, Hair loss treatment restoration transplants

ปลูกผมไร้แผลเย็บ, ปลูกผม FUE (Follicular Unit Extraction)

ศัลยกรรมปลูกผมแบบทั่วไป (Strip FUT) และ การปลูกผมไร้แผลเย็บ (FUE) บางครั้งอาจดูว่าเป็นวิธีการปลูกผมที่แตกต่างกัน แต่จริงๆแล้ว ปลูกผมFUE ก็คือวิธีหนึ่งในการย้ายเซลผมออกมานั่นเอง โดยที่ย้ายกอผมออกมาจากหนังศรีษะโดยตรง ไม่ต้องตัดหนังศรีษะออกมาเป็นชิ้นแล้วไปแยกเป็นแต่ละกอผมอีกทีโดยใช้กล้องจุลทรรศน์

ส่วนวิธีการปลูกผมหลังจากได้ผมแต่ละกอแล้วจะใช้วิธีเดียวกัน โดยการปลูกผมด้วยมือใช้คนไม่ใช่หุ่นยนต์ Robot

เทคนิคการทำปลูกผมFUE ที่แอ็บโซลูทแฮร์คลินิก หมอทำเองทุกเคส

คุณภาพมาก่อนเสมอ!

การปลูกผมไร้แผลเย็บ, ปลูกผม FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นวิธีปลูกผมโดยการย้ายเซลผมโดยไม่ต้องตัดหนังศรีษะออกมาเป็นชิ้นยาวๆ ไม่มีแผลเย็บเหมือนการปลูกผมแบบทั่วไป (strip FUT),โดยวิธีนี้จะใช้หัวเจาะขนาดเล็ก 0.8-0.95 มม. เจาะลงไปรอบๆกอผมลึกลงไปถึงรากผมด้านล่าง โดยการใช้เครื่องมือที่เป็นไฟฟ้า( Motorized Hand Engine) เจาะด้วยมือ (Manual) จากนั้นแต่ละกอผม จะถูกดึงออกมาจากหนังศรีษะ ทิ้งแผลเล็กๆไว้ จึงเรียกว่าการปลูกผมไร้แผลเย็บ

Mamba Nano FUE system

ที่แอบโซลูทแฮร์คลินิก ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย คือ Mamba Nanosystem,เป็นเครื่องที่ออกแบบและคิดค้นโดย Dr. Trivelliniจากประเทศ Paraguay.

หมอก้องเกียรติถ่ายคู่กับDr. Trivelliniจากประเทศ Paraguay.

 

Mamba system, Trivellini’s Instrument

 

เครื่อง Mamba Nano นี้ ดีอย่างไร มันสามารถปรับค่าต่างๆได้มากมาย สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับ หนังศรีษะและเส้นผมของแต่ละคนได้ เพราะผมแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนหนังแข็ง นิ่ม ผมเส้นตรง หยักโสก การเซ็ทค่าต่างๆได้ โดยการปรับการหมุนเร็วของมอเตอร์ ปรับความแรง ปรับองศาการหมุน Rotation, Oscillation vibration ได้ ยังมีระบบสัมผัสโดยไม่ต้องใช้สวิทซ์เท้าSmart React ซึ่งสะดวกรวดเร็วมาก สามารถเจาะได้ 1000กราฟท์ต่อชั่วโมงเลย และกราฟท์ที่ได้ก็สภาพดี สมบูรณ์ ขาดและเสียน้อยมาก

 

หัวเจาะ (punch) Trivellini's flared rim punch ปลายหัวเจาะออกแบบมาให้บานออกคล้ายปากแตร ซึ่งจะช่วยลดการตัดขาดของเซลรากผม

 

หมอก้องเกียรติ ทำเอง เจาะรากผมเองทุกเคส มั่นใจในคุณภาพ ฝีมือหมอและประสบการณ์กว่าสิบปี

กราฟท์ที่ได้ก็สภาพดี สมบูรณ์ ขาดและเสียน้อยมาก

 

ออกก่อน ปลูกก่อน First out-First in

กราฟท์เซลรากผมที่เจาะออกมา จะจัดเก็บ เรียงในถาดที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ กราฟท์ไหนเจาะออกมาก่อน จะถูกปลูกกลับไปก่อน เพื่อลดระยะเวลาที่ออกมานอกร่างกาย ยิ่งปลูกกลับเร็วเท่าไหร่ ผลที่ได้จะดีกว่า

น้ำยาแช่กราฟท์Graft Storage Solution.

เราเป้นที่เดียวที่เตรียมน้ำยาแช่กราฟท์เอง โดยน้ำยาดังกล่าว มีคุณสมบัติเหมือนน้ำยาที่ไว้เก็บอวัยวะบริจาคเพื่อปลูกถ่าย เช่นไต หัวใจ น้ำยาดังกล่าวสามารถคงสภาพของเซลผมที่ต้องขาดออกซิเจนและเลือดมาเลี้ยง ให้อยู่ได้นาน เมื่อปลูกกลับไปจะมีโอกาสติดหรือขึ้นได้ดีกว่าใช้น้ำเกลือ

 

การรักษาอุณหภูมิ Temperature Control

การักษาอุณหภูมิของเซลผม ให้อยู่ในช่วง 4-8 องศาเซลเซียส พบว่าทำให้เมตาบอริซึมของเซลผมทำงานน้อยลง เซลจะมีความทนทานมากขึ้น ปลูกติดดีขึ้น ที่แอ็บโซลูทแฮร์คลินิกใช้ตัวคุมอุณหภูมิจาก Cole instrument

 

การปลูกผม Graft Placement

หมอจะเป็นคนเจาะรูไว้เพื่อกำหนดทิศทางของแนวผมทั้งหมด ทั้งเรื่องมุมและทิศทาง จึงมั่นใจว่าผมที่ปลูกจะดูธรรมชาติ การปลูกจะใช้ปากกาปลูกผม (implanter)เพื่อลดการบอบช้ำต่อเซลผมเมื่อเทียบกับการใช้คีม(forceps)

 

การปลูกผมไร้แผลเย็บ, ปลูกผม FUE แบบไม่ต้องโกนผมทั้งหมด(Non shaven FUE)

โดยทั่วไปการปลูกผมไร้แผลเย็บ,ปลูกผม FUE (follicular unit extraction) จะต้องโกนผมบริเวณท้ายทอยและ ด้านข้างทั้งหมดเพื่อง่ายต่อการเจาะผม แต่ในกรณีการปลูกผมไร้แผลเย็บ, ปลูกผม FUE แบบไม่ต้องโกนผมทั้งหมดนี้ เหมาะกับการปลูกผมจำนวนกราฟท์ไม่มาก ประมาณ 500-2000 กราฟท์ โดยการโกนผมเป็นแถบ ยาวเล็กๆ2-3 แถว โดยที่ผมเดิมนั้นสามารถปิดแผลได้ โดยไม่เป็นที่สังเกตุหลังผ่าตัดปลูกผม แต่ต้องไว้ผมยาวมาก

 

แกลเลอรี
Before -  After  Strip FUT
Before -  After  Hair Transplant
Before -  After doing mustache transplant
Before -  After  doing hair transplant
Before -  After  doing eyebrow transplant