การวัดผมร่วงโดยการหวีผมหนึ่งนาที

การวัดผมร่วงโดยการหวีผมหนึ่งนาที60 Seconds Hair Loss Test

การวัดผมร่วงโดยการหวีผมหนึ่งนาที

การบอกว่าผมร่วงของแต่ละคนค่อนข้างจะแตกต่างกัน ในเรื่องการรับรู้หรือความรู้สึกเพราะบางคผมสั้น ผมยาวไม่เท่ากัน สระผมบ่อยไม่เท่ากัน ถ้ามาพบหมอหมอจะบอกว่าให้พยายามนับผมที่ร่วงในแต่ละวันติดต่อกัน 3-7 วัน ถ้าหากเกิน 100เส้นต่อวันจึงจะถือว่าปกติ เพื่อลดความยุ่งยากมีหมอที่คิดการทดสอบผมร่วงโดยการหวีผมหนึ่งนาทีลงบนผ้าขนหนูหรือปอกหมอนก่อนสระผมทุกครั้งเป็นเวลา 3วันหรือ3ครั้งติดต่อกัน(ถ้าสมมุติสระผมวันเว้นวัน ให้หวีเฉพาะก่อนสระ) นับเส้นผมที่ร่วงและจดบันทึกไว้ โดยใช้หวีอันเดิม หวีจากบนลงล่างทั่วศรีษะ

ค่าเฉลี่ยของผมที่ร่วงประมาณ10เส้น ทั้งในกลุ่มคนอายุ 20-40ปี หรือ40-60ปี ในกลุ่มคนปกติที่ไม่มีปัญหาผมบาง

นี่อาจเป็นวิธีวัดง่ายๆที่สามารถบอกได้ว่าผมร่วงมากผิดปกติหรือไม่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณเองได้โดยการคลิกตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยการเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ หากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจของคุณได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า