ปลูกผมลงในแผลเป็น ทำได้ไหม ? นวัตกรรมปลูกผมปิดแผลเป็น เน้นเพิ่มความมั่นใจ

ปลูกผมลงในแผลเป็น

แผลเป็นบนหนังศีรษะ ทำให้ผมของคุณไม่ขึ้นเต็มทุกพื้นที่ อาจทำให้ผมดูบาง หรืออาจจะหายไปทั้งหย่อมเลยก็มี บางทีไว้ผมยาวก็ยังเห็น ไว้ผมสั้นก็ยิ่งชัดว่าผมหาย ทำให้ความมั่นใจในตัวเองลดลง แต่ปัญหาทั้งหมดนี้ สามารถแก้ไขได้ด้วยการปลูกผมลงในแผลเป็น

ปลูกผมลงในแผลเป็นทำอย่างไร ? ผมขึ้นได้เยอะแค่ไหน ? แผลเป็นแบบใดบ้างที่สามารถปลูกผมในแผลเป็นได้ ? ทาง Absolute Hair Clinic จะให้ข้อมูลทุกๆเรื่องเกี่ยวกับการปลูกผมปิดแผลเป็นกับคุณ

ปลูกผมลงในแผลเป็น คืออะไร

ปลูกผมบนแผลเป็น
ปลูกผมบนแผลเป็น

การปลูกผมลงในแผลเป็น คือการแก้ไขปัญหาผมไม่ขึ้นบนแผลเป็นที่ศีรษะ ด้วยการปลูกผมถาวรลงไป ซึ่งวิธีนี้สามารถรักษาได้ทั้ง

 • แผลเป็นที่ศีรษะที่มีตั้งแต่เกิด
 • แผลเป็นที่เกิดจากโรคที่ทำให้ผิวหนังอักเสบ ผมร่วงเป็นหย่อม อย่างโรค Frontal fibrosing alopecia (FFA) และโรค Lichen planopilaris (LPP)
 • แผลเป็นที่เกิดจากอุบัติเหตุ

อุบัติเหตุทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้หลากหลายรูปแบบ ผิวหนังได้รับความเสียหายจากความร้อน กรด หรือผิวหนังหลุดหายไปจากสาเหตุอื่นๆ กระทั่งการเย็บแผลที่ศีรษะ ศีรษะแตก ก็ทำให้เกิดแผลเป็นที่ผมไม่ขึ้นได้เช่นกัน

การปลูกผมทับรอยแผลเป็น เป็นทางแก้ที่ได้ผลดีมากก็จริง แต่บริเวณแผลเป็นมักเป็นบริเวณที่มีเลือดมาเลี้ยงไม่เยอะ เนื่องจากผิวหนังถูกทำลายไปบางส่วน ผมที่ปลูกจึงขึ้นไม่เยอะ เมื่อเทียบกับการปลูกผมบริเวณผิวหนังปกติ

แผลเป็นที่ใหญ่เกินไป อาจจะต้องแก้ปัญหาด้วยการผ่าตัดลดขนาดแผลเป็นก่อนปลูกผม แผลเป็นบางชนิดก็อาจจะแข็งเกินไป หรือใต้ผิวหนังเป็นกระโหลกเทียม ทำให้ไม่สามารถปลูกผมใหม่ได้ก็มี

รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องข้อจำกัดในการปลูกลงในแผลเป็น จะพูดถึงในหัวข้อต่อๆไปของบทความนี้

เทคนิคการปลูกผมลงในแผลเป็น

การปลูกผมลงในแผลเป็น จะทำโดยการย้ายรากผมจากหนังศีรษะบริเวณท้ายทอย มาปลูกใหม่ในที่ที่เป็นแผลเป็น ซึ่งเทคนิคการย้ายรากผมจะมีด้วยกัน 2 แบบ การปลูกผมลงในแผลเป็นจึงมีเทคนิคการรักษา 2 แบบ แบ่งตามเทคนิคการย้ายรากผมที่ใช้ ดังนี้

ปลูกผมลงในแผลเป็น ด้วยการปลูกผม FUE

ปลูกผม FUEลงแผลเป็น
ปลูกผม FUEลงแผลเป็น

การปลูกผม FUE จะเป็นการย้ายรากผมโดยใช้เครื่องเจาะไฟฟ้า เจาะเอากอรากผมออกมาจากหนังศีรษะบริเวณท้ายทอย แล้วจึงนำไปปลูกในบริเวณแผลเป็น

วิธีการนำกอรากผมออกมาแบบนี้มีข้อดี คือทำให้หลังการปลูกผมไม่มีแผลเป็นเพิ่มอีก เพราะแผลจากการเจาะผมมีขนาดเล็กมากไม่ถึงหนึ่งมิลลิเมตร เมื่อแผลหายจะไม่เห็นรอยแผลเป็น ทั้งยังใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่าเพราะแผลเล็กกว่าการปลูกผมแบบ FUT ด้วย

การปลูกผม FUE ลงบนแผลเป็นก็มีข้อเสียเช่นกัน เพราะการเจาะนำแค่กอรากผมออกมา ถ้าทำโดยแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ หรือเครื่องมีไม่ดีมากพอ จะทำให้เซลล์ที่นำออกมาช้ำ และเสียหายได้ง่าย เมื่อเซลล์ช้ำ อัตราการงอกใหม่ก็จะน้อย ยิ่งปลูกที่แผลเป็น ซึ่งเป็นส่วนที่ผมขึ้นได้น้อยอยู่แล้ว ก็จะยิ่งทำให้ผมปลูกใหม่งอกได้น้อยกว่าที่ควรเป็น

แต่ที่ Absolute Hair Clinic แพทย์แก้ปัญหานี้ด้วยการใช้เครื่องมือการเจาะผมเฉพาะ ทำให้กอรากผมที่เจาะออกมาช้ำน้อย แทบไม่เสียหายเลย เพิ่มเปอร์เซ็นต์ให้ผมปลูกติดดียิ่งขึ้น

ปลูกผมลงในแผลเป็น ด้วยการปลูกผม FUT

การปลูกผม FUT เป็นการนำกอรากผมออกมา โดยการนำกอรากผม พร้อมกับหนังศีรษะบางส่วนออกมาพร้อมกัน แล้วจึงนำไปตัดแบ่งใต้กล้องจุลทรรศน์กำลังขยายสูง กอรากผมที่ได้ออกมาจะมีเนื้อเยื่อหนังศีรษะรอบๆ กอรากผมติดมาด้วย ทำให้ปลูกผมติดง่ายกว่าแบบแรก

ข้อดีอีกอย่างคือปลูกผม FUT จะไม่ทำให้ผมท้ายทอยดูบางลง ถ้าเป็นแบบ FUE แพทย์จะย้ายไปเฉพาะผมบางเส้น บริเวณหนังศีรษะที่ถูกนำผมออกไป ไม่มีผมงอกใหม่แทนที่ ทำให้ผมบริเวณนั้นดูบางลง แต่แบบ FUT จะนำเส้นผมออกไปพร้อมกับหนังศีรษะเลย ทำให้ความหนาแน่นของผมเท่าเดิม

แต่ข้อเสียที่สำคัญมากของการปลูกผม FUT คือทำให้เกิดแผลเป็นจากรอยเย็บ ที่บริเวณท้ายทอย ทำให้วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีผมร่วงเป็นกระจุก บริเวณกว้าง มองเห็นแผลเป็นแม้ตอนไว้ผมยาว และตั้งใจจะไว้ผมยาวระดับหนึ่งหลังผ่าตัด เพื่อให้ผมใหม่ขึ้นในส่วนที่ผมหายไป และให้ผมยาวปิดรอยแผลเป็นจากการปลูกผมอีกทีหนึ่ง

ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการปลูกผมทับรอยแผลเป็นจะเหมาะกับการปลูกผมด้วยวิธีใด สามารถปลูกผมได้หรือไม่นั้น จะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแพทย์อีกที เนื่องจากมีประเด็นให้ต้องพิจารณามาก ทั้งลักษณะผมที่มี และลักษณะของแผลเป็น แต่ผู้ที่สนใจก็ควรรู้ข้อแตกต่างของการปลูกผมแต่ละแบบไว้เบื้องต้นด้วย

การปลูกผม FUT กับ FUE ต่างกันอย่างไร อะไรดีกว่ากัน ? : ข้อแตกต่าง ปลูกผม FUE กับปลูกผม FUT

ข้อดีของการปลูกผมลงในแผลเป็น

 • สร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เป็นแผลเป็นบนศีรษะ
 • มีผมในบริเวณที่เป็นแผลเป็นอย่างถาวร เนื่องจากผมที่นำมาปลูกจะเป็นเส้นผมถาวร ไม่มีผลกับฮอร์โมนเพศที่ทำให้ผมร่วง และเสื่อมตามกาลเวลาได้ยากกว่าผมบริเวณอื่นๆ
 • ผมสามารถขึ้นได้ทั้งที่ไม่มีเซลล์รากผมหลงเหลืออยู่ ซึ่งโดยปกติจะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำ PRP ผม หรือการใช้ยาแก้ผมร่วง

ข้อจำกัดของการปลูกผมลงในแผลเป็น

การปลูกผมลงในแผลเป็นที่หนังศีรษะนั้น มีข้อจำกัดอยู่มาก ไม่ใช่แผลเป็นทุกแบบจะสามารถปลูกผมได้หมด ซึ่งข้อจำกัดดังกล่าว มีดังนี้

 • แผลเป็นที่เกิดจากโรค FFA และโรค LPP สามารถปลูกผมได้ แต่ต้องรอให้โรคหาย อาการนิ่งก่อน จะได้ไม่ต้องปลูกซ้ำภายหลัง โดยต้องรอดูอาการอย่างน้อย 2 ปี
 • แผลเป็นจากการผ่าตัด หรืออุบัติเหตุ ต้องรอดูลักษณะของแผลเป็น 4 – 6 เดือนหลังรักษาหาย เนื่องจากแผลเป็นสามารถขยาย หรือมีการเปลี่ยนแปลงได้ในช่วงแรกหลังแผลหายแล้ว
 • แผลเป็นบางแบบอาจจะปลูกผมไม่ได้ หรือปลูกไปก็ขึ้นน้อย เนื่องจากแผลเป็นบางแบบมีเลือดไปเลี้ยงน้อย จากการที่เส้นเลือดโดนตัดขาด ถูกทำลาย หรือแผลหนาเกินไป หากแพทย์เห็นแล้วว่าปลูกแล้วจะขึ้นน้อย ปลูกไปผลลัพธ์ก็แทบไม่ต่างจากเดิม แพทย์จะไม่แนะนำให้ปลูก
 • ผู้ที่เป็นแผลเป็นบนศีรษะที่ต้องใส่กะโหลกเทียม หรือโลหะใต้แผลเป็น แพทย์จะดูเป็นกรณีไปว่าสามารถปลูกผมได้หรือไม่

ถ้าแพทย์ประเมินแล้วว่าผมสามารถขึ้นได้ ปลูกไปแล้วเห็นความต่างจริง ก็จะแนะนำให้ปลูก และเลือกวิธีปลูกผมต่อไป แต่ถ้าแพทย์เห็นแล้วว่าไม่คุ้ม หรือไม่สามารถปลูกได้จริงๆ แพทย์จะแนะนำให้ทำวิกผมแทน

ปลูกผมลงในแผลเป็น เหมาะกับใครบ้าง

การปลูกผมลงในแผลเป็นเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแผลเป็นบนหนังศีรษะ ที่ทำให้ผมหายไปอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้เกิดความเครียด ไม่มั่นใจในตนเอง กลัวการเข้าสังคม การปลูกผมจะทำให้คุณมีผมให้บริเวณที่เป็นแผลเป็นอย่างถาวร ไม่หลุดร่วงง่าย ผมไม่กลับมาแหว่งอีก

ทั้งนี้ผมที่ปลูกจะติดมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับลักษณะของแผลเป็น ว่ามีเลือดมาเลี้ยงอย่างเพียงพอหรือไม่ ไม่หนาเกินไปใช่หรือเปล่า ทั้งยังขึ้นอยู่กับผมที่นำมาปลูกด้วย ว่าแข็งแรง และมีจำนวนมากพอหรือไม่

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดปลูกผมลงในรอยแผลเป็น

 • ปรึกษาแพทย์ว่าแผลเป็นที่ต้องการปลูกผม สามารถปลูกผมลงในแผลเป็นได้หรือไม่ ขึ้นเยอะแค่ไหน รับรู้ความเสี่ยงที่อาจปลูกผมไม่ขึ้นก่อนตัดสินใจปลูกผม
 • หากแพ้ยา หรือต้องรับประทานยาอะไรเป็นประจำ ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบ เพราะอาจจะต้องหยุดยาบางตัวเพื่อการผ่าตัดปลูกผม
 • งดการใช้ Rogaine หรือ Minoxidil ที่เป็นยาที่ใช้ในการปลูกผม ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนการปลูกผม
 • งดยา พลาวิกซ์ (Plavix), แอสไพริน (Aspirin), ยาที่มีส่วนผสมของแอสไพริน, อาหารเสริมจำพวกวิตามินอี (Vitamin E), น้ำมันปลา (Fish oil), โสม หรือสมุนไพรอื่นๆ ที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ช่วง 1 สัปดาห์ก่อนการปลูกผม
 • ในกรณีที่เป็นโรคความดันสูงและต้องใช้ยา Beta Blocker ต้องแจ้งแพทย์ประจำให้เปลี่ยนไปใช้ยาตัวอื่น 1 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด เพราะยานี้อาจมีปฏิกิริยากับยาชาที่ใช้ในการผ่าตัด
 • ถ้ามีไข้ ไม่สบาย ควรแจ้งแพทย์ก่อนการปลูกผม
 • ควรงดสูบบุหรี่ และงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด 24 ชั่วโมง ก่อนและหลังปลูกผม
 • คืนก่อนปลูกผม และเช้าวันที่จะปลูกผม ให้สระผม 2 ครั้ง ด้วย Betadine scrub หรือ Hibitane scrub ที่แพทย์ให้
 • หากต้องการทำสีผม ให้ทำก่อนปลูกผม 1 – 2 วัน เพราะหลังปลูกผม ห้ามทำสีผม 1 เดือน
 • วันที่ปลูกผมควรสวมเสื้อเชิ้ตติดกระดุมด้านหน้า เพราะถ้าเป็นเสื้อแบบอื่น อาจกระทบแผลหลังการผ่าตัดเมื่อถอดออก
 • ควรเตรียมหมวกหลวมๆ หรือผ้าคลุมศีรษะมาด้วยเพื่อป้องกันแผลผ่าตัดจากแสงแดด
 • วันปลูกผม ทานอาหารเช้าได้ตามปกติ แต่ต้องงดชา กาแฟ และรับประทานยาฆ่าเชื้อ 2 เม็ดหลังอาหาร ก่อนเวลานัด 1 ชั่วโมง

ขั้นตอนการปลูกผมลงในรอยแผลเป็น

 1. แพทย์จะเลือกบริเวณท้ายทอย ที่ต้องการนำรากผมออกมาไว้ก่อน จากนั้นจะเตรียมผมให้พร้อมย้ายรากผม ด้วยการตัดผมบริเวณดังกล่าวให้สั้น เพื่อให้ย้ายรากผมได้ง่าย
 2. แพทย์จะให้ยาชาและยานอนหลับกับผู้ที่เข้ารับการปลูกผมลงในรอยแผลเป็น เพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บขณะผ่าตัด
 3. เมื่อยาชาและยานอนหลับออกฤทธิ์ แพทย์จะทำการย้ายรากผมด้วยวิธีการปลูกผมแบบ FUT หรือ FUE ตามที่แพทย์ได้เลือก และแจ้งไว้ เพื่อนำไปเตรียมเป็นกอรากผมสำหรับการปลูกต่อไป
 4. เมื่อปลูกผม แพทย์จะฉีดยาชาเพิ่มในบริเวณแผลเป็นที่จะปลูกผม จากนั้นจะค่อยๆปลูกผมทีละเส้น ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสม กลมกลืนกับผมโดยรอบที่มีอยู่แล้ว เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่เพียงแค่ช่วยปิดแผลเป็นเท่านั้น แต่ยังทำให้ผมเรียงตัวอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

การดูแลตนเองหลังปลูกผมลงในรอยแผลเป็น

 • หลังการปลูกผมลงในแผลเป็น แพทย์จะพันผ้าที่แผลไว้ เมื่อครบ 24 ชั่วโมง แพทย์จะให้สระผม เพื่อทำความสะอาดแผลไปด้วย โดยจะมีเจ้าหน้าที่สระผมให้ในวันแรกๆ และจะสอนวิธีการสระผมอย่างละเอียด เพื่อให้กลับไปดูแลตัวเองที่บ้านได้
 • ในสัปดาห์แรกหลังการผ่าตัดควรสระผมอย่างน้อยวันละ 1ครั้ง โดยใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน
 • ห้ามถู แกะ เกา บริเวณแผล ทั้งแผลที่ท้ายทอย และแผลบริเวณแผลเป็นที่ปลูกผมไว้ เพราะจะทำให้แผลหายช้า และทำให้กอรากผมที่ปลูกไปหลุดออกได้
 • สามารถกลับมาสระผมได้ปกติหลังปลูกผม 1 เดือน
 • หลังการปลูกผม ต้องระมัดระวังไม่ให้อะไรไปกระทบกระเทือนแผล ไม่ควรก้มศีรษะเพื่อหยิบของ ถ้าต้องก้ม ให้เปลี่ยนเป็นย่อตัวลงแทน เพราะการก้มจะทำให้แผลบวม และเลือดออก
 • ควรงดอยู่ในที่ชุมชนแออัด หรือมีฝุ่นควันมาก
 • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในสัปดาห์แรกหลังปลูกผม หากจำเป็นต้องอยู่กลางแจ้งควรสวมหมวกเพื่อป้องกันแสงแดด
 • หลังปลูกผมควรนอนหงายหรือนอนตะแคง ควรใช้ที่คาดศีรษะหรือหมอนรองคอรูปตัวยู เพื่อประคองไม่ให้แผลที่ท้ายทอยถูกกดอยู่กับหมอน
 • ควรนอนหมอนสูง เพื่อลดอาการบวมและปวดแผล
 • งดออกกำลังกายอย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังการปลูกผม
 • งดว่ายน้ำอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • งดซาวน่าอย่างน้อย 1 เดือน
 • หลังการปลูกผมลงในแผลเป็น อาจจะมีอาการบวมได้ ถ้าต้องการให้ยุบเร็ว ให้ใช้ Cold Pack ประคบ ระวังอย่าให้โดนบริเวณที่ปลูกผมไว้ หรือถ้าปล่อยไว้ก็สามารถหายได้เองใน 7 วันเช่นกัน
 • เมื่อแผลเริ่มสมาน อาจทำให้คันได้ ไม่ควรเกา ให้ลูบเบาๆ เพื่อบรรเทาอาการคัน หากไม่หายจริงๆ สามารถประคบเย็น สระผม ทาอโรเวราเจล หรือทายาแก้คัน เพื่อบรรเทาอาการได้

ผลลัพธ์หลังปลูกผมลงในรอยแผลเป็น

ผลลัพธ์ที่ได้ ผมจะขึ้นมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับผมที่ปลูก และลักษณะแผลเป็นของบุคคลนั้น ส่วนใหญ่ในกรณีที่แพทย์แนะนำว่าปลูกได้ ก็จะเห็นผลชัดเจน ผมสามารถขึ้นที่รอยแผลเป็นได้จริง เห็นผลทันทีหลังทำ อาจจะใช้เวลาให้ผมงอกสักหน่อย ประมาณ 3 – 4 เดือน แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะอยู่กับคุณอย่างถาวร

ในผู้เข้ารับการรักษาบางคนอาจจะผมร่วงในบริเวณที่ปลูก ทั้งผมที่ปลูกใหม่ และผมรอบๆ ไม่ต้องตกใจ อาการแบบนี้เรียกว่า Shock Loss เกิดจากการที่เซลล์รากผมที่ปลูกลงไปใหม่ยังไม่สามารถปรับตัวได้ ทำให้ผมร่วง แต่ผมที่ร่วงไปเป็นเพียงเนื้อผม ส่วนเซลล์ต้นกำเนิดผมที่ปลูกลงไปยังอยู่ที่เดิม

อาการ Shock Loss จะเกิดได้หลังปลูกผมประมาณ 3 สัปดาห์ หลังจากนั้นประมาณ 3 – 4 เดือน เมื่อเซลล์รากผมปรับตัวได้แล้ว ผมในบริเวณดังกล่าวจะงอกใหม่ เป็นเส้นผมถาวรที่ไม่ขาดร่วงง่าย ไม่มีผลกับฮอร์โมน เป็นเส้นผมถาวรที่จะอยู่กับคุณไปอีกนาน

ปลูกผมลงในรอยแผลเป็น ที่ไหนดี

การปลูกผมลงในรอยแผลเป็นนั้น แพทย์ต้องมีความเข้าใจเรื่องหนังศีรษะอย่างมาก เนื่องจากรอยแผลเป็นที่เกิดจากต่างสาเหตุ มีลักษณะที่ต่างกัน โอกาสจะปลูกผมได้มากหรือน้อยก็ต่างกันด้วย ก่อนการตัดสินใจปลูกผม ควรเลือกคลินิกที่แพทย์มีความชำนาญสูง มีอุปกรณ์การรักษาที่ครบถ้วน สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐาน

ที่ Absolute Hair Clinic เราปลูกผมทุกเคสโดยแพทย์เฉพาะทางด้านเส้นผมและหนังศีรษะ ด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐานระดับโลก สะอาด ปลอดภัย ทำให้ผู้เข้ารับการรักษามั่นใจได้ว่าการปลูกผมลงในแผลเป็นจะได้ผลลัพธ์ที่ดี ความเสี่ยงต่ำ และเห็นผลได้จริงอย่างแน่นอน

รู้จักกับ Absolute Hair Clinic คลินิกที่น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐาน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ปลูกผมลงในรอยแผลเป็น รีวิว

ผลลัพธ์การปลูกผมลงในแผลเป็นจาก Absolute Hair Clinic ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกเคส

รีวิว ปลูกผมลงในแผลเป็น

 

 

ปลูกผมลงในรอยแผลเป็น ราคา

ปลูกผมลงในรอยแผลเป็นที่ Absolute Hair Clinic ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 บาท ซึ่งราคาในแต่ละเคสจะต่างกันไปตามจำนวนกราฟท์ที่ใช้ในการปลูกผม

กราฟท์คืออะไร? กราฟท์หมายถึงกอรากผมที่จะนำไปปลูกในที่ใหม่ โดย 1 กราฟท์จะมีผมจำนวน 1 – 4 เส้น ดังนั้นเวลาปลูกผม จะไม่กำหนดจำนวนที่จะปลูกเป็นเส้น แต่จะเรียกเป็นจำนวนกราฟท์แทน

สาเหตุที่ต้องคิดราคาการปลูกผมตามจำนวนกราฟท์ เป็นเพราะเวลาแพทย์ปลูกผม แพทย์จะปลูกทีละกราฟท์ ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสม ความยากง่ายของการปลูกผมขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟท์ ยิ่งจำนวนกราฟท์มาก ยิ่งปลูกผมยาก ทำให้ราคาเปลี่ยนไปตามจำนวนกราฟท์ด้วย

คำถามที่พบบ่อย

ปลูกผมลงในแผลเป็น เจ็บไหม

ปลูกผมลงในแผลเป็นไม่เจ็บเลย เนื่องจากแพทย์จะใช้ยาชา และยานอนหลับในการผ่าตัดปลูกผม แม้ตอนยาหมดฤทธิ์จะมีอาการปวดอยู่บ้าง แต่แพทย์จะจ่ายยาแก้ปวดให้ และอาการปวดจะหายไปเองในไม่กี่วัน

ปลูกผมลงในแผลเป็น อยู่ได้ถาวรไหม

ปลูกผมลงในแผลเป็น หากปลูกติดแล้ว ผมที่ปลูกลงไปจะอยู่ได้อย่างถาวร เนื่องจากผมที่นำมาปลูกเป็นเส้นผมถาวรบริเวณท้ายทอย ที่จะไม่หลุดร่วงได้ง่าย และไม่มีผลกับฮอร์โมนเพศที่ทำให้ผมร่วง ผู้ที่ปลูกผมลงในแผลเป็นจึงมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์จะอยู่กับคุณอย่างถาวร

ปลูกผมลงในแผลเป็น อันตรายไหม

ปลูกผมลงในแผลเป็นไม่อันตราย เพราะทำการผ่าตัดทุกขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่ก็มีความเสี่ยงเหมือนกับการผ่าตัดปกติ คืออาจเสี่ยงอักเสบหรือติดเชื้อ หากเกิดความผิดปกติและรีบไปพบแพทย์ ก็จะไม่อันตราย

สรุปเรื่องการปลูกผมลงในแผลเป็น

การปลูกผมลงในแผลเป็น เป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับผู้ที่ไม่มั่นใจ จากการผมหายเป็นหย่อมเนื่องจากแผลเป็น ทั้งนี้ หากสนใจควรปรึกษากับแพทย์ เพื่อดูว่าแผลเป็นของคุณสามารถรักษาได้ด้วยการปลูกผมหรือไม่ มีโอกาสปลูกติดได้มากขนาดไหน และถ้าตัดสินใจปลูกแล้ว ควรเลือกเทคนิคการปลูกแบบใดให้ได้ผลดีกับคุณมากที่สุด เพื่อทำการรักษาให้เห็นผลต่อไป

ปรึกษาเรื่องการปลูกผมลงในแผลเป็น กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง : Line: @Absolutehairclinic