ปลูกหนวด เครา จอน แบบธรรมชาติ มีวิธีอย่างไร ? เพิ่มความมั่นใจ เห็นผลได้จริง

ปลูกหนวดเคราจอน

คุณผู้ชายหลายคนอาจจะอยากมีหนวดเครา และจอนที่ดกหนา เพื่อเพิ่มความเป็นชาย แต่ด้วยพันธุกรรมและฮอร์โมนที่น้อยกว่าปกติ ทำให้หนวดเคราไม่ขึ้น หรือคุณผู้ชายข้ามเพศที่เทคฮอร์โมนแล้วยังไม่มีหนวดเครา ทุกท่านสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยการปลูกหนวด ปลูกจอน ปลูกเคราอย่างถาวร

ที่ Absolute Hair Clinic มีบริการปลูกจอนผม ปลูกเครา ปลูกหนวดธรรมชาติ ปลูกเคราด้วยเทคนิคปลูกผมถาวร ให้หนวด เครา จอนของคุณขึ้นอย่างถาวร ไม่หาย ไม่หลุดร่วง ไม่ต้องใช้ยาหรือซีรั่มปลูกหนวด เห็นผลทันทีหลังทำ แม้จะเป็นแผลเป็นจากอุบัติเหตุ การผ่าตัด หลุมสิว ก็สามารถปลูกได้เช่นกัน

เทคนิคการปลูกหนวด เครา จอน ทำอย่างไร? ราคาเท่าไหร่? ปลอดภัยหรือไม่? บทความนี้จะให้ความรู้ และตอบทุกข้อสงสัยของคุณเกี่ยวกับการปลูกเครา หนวด และจอน

การปลูกหนวด เครา จอน คืออะไร ?

ปลูกหนวดเครา beard hair transplant Thailand

การปลูกหนวด เครา จอน คือเป็นวิธีการปลูกหนวดแบบธรรมชาติ เทคนิคเดียวกับการปลูกผมถาวร เพื่อการแก้ปัญหาการไม่มีขนที่ใบหน้าด้วยเทคนิคเดียวกับการปลูกผมถาวร กล่าวคือ เป็นการนำรากผมถาวรจากบริเวณท้ายทอยของผู้ที่ต้องการปลูก ย้ายมาปลูกใหม่ในบริเวณใบหน้า ในส่วนที่ต้องการ

ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ขนขึ้นในจุดที่ปลูกใหม่อย่างถาวร สามารถตัดแต่งได้เหมือนขนปกติ แม้หลุดร่วง หรือถูกโกน ถูกตัดไป ขนในส่วนนั้นก็ยังสามารถขึ้นมาได้ตามปกติ เหมือนกับเป็นขนจริงๆ เส้นหนึ่งเลย

ข้อดีของการปลูกหนวด เครา จอน

 • เห็นผลรวดเร็ว มีขนจริงอยู่บนใบหน้าตั้งแต่หลังปลูก
 • หลังพ้นช่วงการปลูกและพักฟื้นแล้ว ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร แทบไม่มีความเสี่ยงที่จะทำให้ขนหายไปเลย
 • ใช้เวลาปลูก และพักฟื้นไม่นาน
 • ไม่เจ็บ เนื่องจากแพทย์จะใช้ยาชาในทุกๆขั้นตอน
 • สามารถปลูกในที่ที่ขนไม่สามารถขึ้นได้เอง หรือไม่สามารถขึ้นได้ด้วยการใช้ยาและเซรั่มปลูกเครา หนวด เช่น บริเวณแผลเป็นจากสาเหตุต่างๆ 
 • สามารถกำหนดรูปทรงของการปลูกหนวด เครา จอนได้ อยากได้แบบไหน สามารถแจ้งแพทย์ได้ หรือถ้าไม่รู้ว่าควรปลูกทรงไหน แพทย์จะให้คำปรึกษาได้ว่าโครงหน้าของคุณเหมาะกับหนวด เครา จอนแบบใด

ข้อจำกัดของการปลูกหนวด เครา จอน

 • การปลูกหนวด เครา จอน เป็นการผ่าตัดแบบหนึ่ง ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงได้เหมือนกับการผ่าตัดอื่นๆ เช่นอาจจะเกิดการอักเสบหรือติดเชื้อ
 • การปลูกหนวด ปลูกเครา เป็นการผ่าตัดบริเวณปาก ซึ่งเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรคและแบคทีเรียหลายชนิด ทำให้เสี่ยงการติดเชื้อบริเวณที่ปลูกมากกว่าการปลูกผมถาวร ปลูกจอน หรือปลูกคิ้วถาวร
 • จำเป็นต้องมีผมบริเวณท้ายทอยที่แข็งแรง หากหนังศีรษะล้านถึงท้ายทอย ผมท้ายทอยบาง อ่อนแอ หรือเป็นโรคบางอย่างที่ส่งผลให้ไม่มีผมหรือขนเหลือบนร่างกาย จะไม่สามารถ ปลูกจอน ปลูกเครา หรือปลูกหนวดธรรมชาติได้

ใครที่ควรปลูกหนวด เครา จอน

 • ผู้ที่ใช้วิธีการปลูกหนวด ปลูกเครา และปลูกจอน ด้วยยาหรือเซรั่มไม่ได้ผล
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหนวด เครา จอนจากที่มีอยู่เดิม อาจจะให้หนาขึ้น หรือเปลี่ยนรูปร่าง เพื่อปรับอารมณ์ของใบหน้า หรือปรับรูปแบบให้เข้ากับหน้ามากขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการมีหนวดเพื่อปกปิดแผลเป็น แผลผ่าตัด รูปปากที่ผิดปกติจากอุบัติเหตุ การผ่าตัด หรือโรคโดยกำเนิด
 • ผู้ที่ทำศัลกรรมการดึงหน้า ทำให้ตำแหน่งแนวผมเปลี่ยนที่จนจอนหายไป สามารถสร้างจอนใหม่ด้วยการปลูกจอนถาวรได้เช่นกัน

เทคนิคการปลูกหนวด เครา จอน

อย่างที่กล่าวไว้ในต้นบทความ ว่าการปลูกหนวดถาวร เป็นวิธีปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอน ด้วยการย้ายรากผมที่ท้ายทอยมาปลูกใหม่บริเวณใบหน้า ซึ่งการย้ายรากผมนั้นมีหลายเทคนิค ทำให้การปลูกหนวดแบ่งออกเป็นสองรูปแบบ ตามวิธีการย้ายรากผม ดังนี้

เทคนิคการปลูกหนวด ปลูกเคราแบบ FUE

เทคนิคการปลูกหนวดแบบ FUE เป็นการปลูกหนวดที่จะย้ายรากผมเดิมออกมาด้วยวิธีเดียวกับการปลูกผม FUE ซึ่งจะทำโดยการใช้เครื่องมือเจาะเฉพาะรากผมออกมาจากกลุ่มผมบริเวณท้ายทอยที่เลือกไว้ แล้วจึงนำมาปลูกลงไปใหม่ด้วยปากกาปลูกผม

วิธีปลูกเครา หนวด จอน แบบนี้มีข้อดีคือ เมื่อปลูกเสร็จจะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้เลย ทั้งส่วนท้ายทอยที่นำรากผมมา และบริเวณที่นำรากผมไปปลูกใหม่ ทั้งยังใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่า และไม่มีแผลเย็บด้วย

แต่ก็มีข้อเสียอยู่เช่นกัน เนื่องจากการย้ายรากผมของการปลูกหนวด FUE จะเจาะออกมาเฉพาะส่วนรากผม ทำให้รากผมเสียหายระหว่างการผ่าตัดได้ง่าย รากผมสมบูรณ์ที่ใช้ปลูกได้อาจจะน้อยถ้าแพทย์ไม่ชำนาญ อัตราการปลูกติดต่ำ

นอกจากนี้ วิธีนี้ยังไม่เหมาะกับผู้ที่มีผมท้ายทอยบาง เนื่องจากเป็นการย้ายรากผมออกไปบางส่วน หากมีผมท้ายทอยที่บางอยู่แล้ว อาจจะเห็นว่าผมแหว่ง และทำให้ผมท้ายทอยบางกว่าเดิมได้

เทคนิคการปลูกหนวด ปลูกเครา แบบ FUT

เทคนิคการปลูกหนวดแบบ FUT เป็นวิธีที่จะนำรากผมออกมาเหมือนกับการปลูกผม FUT ซึ่งจะเป็นการย้ายรากผมออกมาด้วยการนำรากผมพร้อมหนังศีรษะชั้นบนของผู้ที่ต้องการปลูกหนวดออกมา แล้วนำมาตัดแยกรากผมแต่ละเส้นออกจากกันใต้กล้องจุลทรรศน์ ก่อนจะนำไปปลูก

วิธีนี้มีข้อดีคือจะมีอัตราการติดสูงมาก เนื่องจากรากผมที่นำมาแยกภายใต้กล้องจุลทรรศน์กำลังขยายสูง จะเสียหายน้อยกว่า ทั้งยังมีเนื้อเยื่อรอบๆติดมากับรากผมด้วย ทำให้ปลูกติดง่ายกว่าแบบ FUE มาก 

นอกจากนี้แผลผ่าตัดจากแบบ FUT จะเป็นแผลปิด ต่างจากแผลเจาะของแบบ FUE ที่จะเป็นแผลเปิด ทำให้ติดเชื้อได้ยากกว่า อีกทั้งการผ่าตัดยังเป็นการยกผมออกไปพร้อมผิวหนังบางส่วน ทำให้ผมส่วนท้ายทอยไม่ได้บางลงแต่อย่างใด

แต่วิธีนี้ก็มีข้อเสียตรงที่หลังทำจะเป็นแผลเป็นยาวที่หนังศีรษะ อาจเห็นแผลเป็นได้ถ้าตัดผมสั้นเกินไป หรือโกนผม 

บทความอ่านเพิ่มเติม : ข้อแตกต่าง ปลูกผม FUE กับปลูกผม FUT

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดปลูกหนวด เครา จอน

 • ข้ารับการปรึกษากับแพทย์ เนื่องจากลักษณะของผม และขนแต่ละคนไม่เหมือนกัน แพทย์จะเป็นผู้ตัดสินใจว่าผมของคุณเหมาะกับการปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอนไหม ควรปลูกด้วยวิธีใด ต้องปลูกจำนวนเท่าไหร่ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ
 • ในกรณีที่เป็นโรคประจำตัว หรือจำเป็นต้องรับประทานยาประจำ ให้แจ้งแพทย์ก่อนทุกครั้ง และหากจำเป็นต้องงดยาตัวใด ควรแจ้งแพทย์ประจำตัวด้วย
 • งดทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น พลาวิกซ์ (Plavix), แอสไพริน (Aspirin), วิตามินอี (Vitamin E), น้ำมันปลา (Fish oil), โสม หรือสมุนไพรอื่นๆ อย่างน้อย 7 วันก่อนการปลูกหนวด ปลูกเครา
 • งดการใช้ Rogaine หรือ Minoxidil ที่เป็นสารช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างน้อย 7 วันก่อนการปลูกหนวด
 • ในกรณีของผู้ป่วยโรคความดันสูงที่ใช้ยา Beta Blocker จำเป็นต้องแจ้งแพทย์เพื่อขอเปลี่ยนยาก่อนปลูกเครา ปลูกหนวดอย่างน้อย 7 วัน เนื่องจากอาจมีผลกับยาชาที่ใช้ในการปลูกขนหนวดถาวร
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดบุหรี่ ก่อนและหลังการปลูกเครา 48 ชั่วโมง
 • พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6 ชั่วโมง
 • ในวันที่มาปลูกหนวด ควรสวมเสื้อผ่าหน้า หรือเสื้อที่หลวมใส่สบาย เนื่องจากหลังปลูกหนวดไม่ควรสวมเสื้อที่ต้องกระทบศีรษะบริเวณท้ายทอย หรือหนวด เครา จอนบริเวณที่ย้ายรากผมไปปลูกไว้ 
 • ควรสระผมมาในวันที่จะปลูกหนวด ปลูกเครา
 • งดดื่มชาและกาแฟก่อนการปลูกหนวด

วิธีปลูกหนวด เครา จอน

การปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอน มีวิธีการปลูกดังนี้

 • ปรึกษาแพทย์เพื่อกำหนดขอบเขต รูปทรง ความหนา ของหนวด เครา จอน ที่ต้องการ แพทย์จะกำหนดจำนวนรากผมที่ต้องปลูก เพื่อประเมินราคา
 • เมื่อถึงวันปลูกหนวด หรือ ปลูกเครา ในขั้นตอนการนำรากผมออกมา แพทย์จะใช้ยาชา และอาจจะใช้ยานอนหลับร่วมด้วย เพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำ เมื่อยาออกฤทธิ์ แพทย์จะเริ่มย้ายรากผม และนำรากผมไปเตรียมสำหรับการปลูกหนวด ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามเทคนิคที่ใช้ ว่าเป็นแบบ FUE หรือแบบ FUT
 • แพทย์จะคัดเลือกรากผมที่มีทิศทาง และรูปร่างที่เหมาะสมกับตำแหน่งที่จะปลูก 
 • ในขั้นตอนการปลูก แพทย์จะวาดตำแหน่งและขอบเขตที่จะปลูก แล้วจึงปลูกขนลงไปทีละเส้น เพื่อทำให้หนวด เครา และจอนออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
 • เมื่อปลูกเสร็จจะได้หนวด เครา จอน ที่จะอยู่บนใบหน้าอย่างถาวรทันที

การดูแลตนเองหลังปลูกหนวด เครา

 • หลังการปลูกหนวด ปลูกเครา จอน ต้องระวังการสัมผัสหรือการขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ปลูกขน เช่น การพูดที่มากเกินจำเป็น การแสดงสีหน้า การหัวเราะ เนื่องจากจะทำให้รากผมที่ปลูกไปหลุดได้ เป็นสาเหตุให้ปลูกเครา หนวดไม่ขึ้น ทั้งยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อด้วย
 • ในช่วง 1 – 2 วันแรกหลังการปลูกหนวด ปลูกเครา จอน ไม่ควรให้แผลโดนน้ำ และถ้าปลูกหนวด หรือปลูกเครา ก็ยังไม่ควรแปรงฟันในช่วงนี้ หลังจากนั้นจึงสามารถล้างหน้า รวมทั้งล้างบริเวณแผลได้ เพื่อเป็นการล้างแผลไปในตัว แต่ก็ไม่ควรถู หรือใช้น้ำร้อนจนเกินไป เนื่องจากจะมีผลกับรากผมที่เพิ่งปลูก 
 • หลังล้างแผลให้ทายาขี้ผึ้งที่แพทย์จ่ายให้บริเวณที่ปลูกหนวด เครา จอน ทุกครั้ง
 • ในกรณีที่ ปลูกเครา ช่วงแรกควรทานอาหารเหลวที่สามารถใช้หลอดดูดได้ไปก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารเปื้อนที่แผล เสี่ยงต่อการติดเชื้อ หลังจาก 1 – 2 วันไปแล้วจึงสามารถทานอาหารปกติได้ แต่ต้องทำความสะอาดแผลทุกครั้งหลังทานเสร็จ
 • ทานยาแก้อักเสบตามที่แพทย์สั่ง
 • การนอน ควรนอนหงาย​ไม่ควรนอนคว่ำหรือตะแคง​ ป้องกันรากผมที่ปลูกหนวด ปลูกเครา จอนไว้หลุดออก ให้ใช้หมอนหนุนรองที่คอ เพื่อไม่ให้แผลถูกับหมอนโดยไม่ตั้งใจขณะหลับ และป้องกันการกดทับของแผลบริเวณท้ายทอยด้วย
 • ไม่ควรยกของหนักหลังปลูกเครา หนวด ควรหลีกเลี่ยงที่ร้อน ถูกแสงแดด หรือออกกำลังกาย ทำให้ตัวเองเหงื่อออกมาก ควรพักผ่อนไปก่อนในช่วงนี้
 • ระวังอย่าแกะ เกา ถู บริเวณที่ปลูกหนวด ปลูกจอน ปลูกเครา และป้องกันไม่ให้บริเวณนั้นกระแทกกับของแข็ง เพื่อไม่ให้รากขนที่ปลูกหลุดออก
 • ไม่ควรก้มศีรษะหยิบของหรือสวมรองเท้า ให้ย่อตัวลงแทน เพราะการก้มศีรษะจะทำให้เลือดออกที่แผลปลูกเครา และเกิดอาการบวมบริเวณที่ปลูกหนวดได้
 • หลังการปลูกหนวด อาจจะมีอาการบวมบริเวณริมฝีปากได้ ถ้าอยากให้หายบวมเร็ว ให้ใช้ Cold Pack ประคบบริเวณที่บวม ระวังอย่าให้โดนหนวดที่เพิ่งปลูก หรือถ้าทิ้งไว้ก็สามารถหายไปเองได้ใน 5 วัน
 • ช่วงที่แผลเริ่มเป็นสะเก็ด อาจจะคันได้ ให้แตะเบาๆเพื่อลดการคัน หรือทายาแก้คัน ห้ามเกาโดยเด็ดขาด

ผลลัพท์ของการปลูกหนวด เครา จอน

ผลลัพธ์ของการปลูกหนวด ปลูกเครา จอน ด้วยวิธีการปลูกผมถาวร จะให้ผลที่ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากขนใหม่ที่นำมาปลูก เป็นผมของเราเอง ดังนั้นลักษณะของเส้นขน และสี จะใกล้เคียงกับขนเดิมอย่างมาก เพียงแต่ลักษณะของผม และขนบนใบหน้าจะมีลักษณะต่างกันเล็กน้อย ทั้งนี้จะใกล้เคียงกัน และดูเป็นธรรมชาติขนาดไหน ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ส่วนขนที่ปลูกไปจะติดอยู่กับที่ใหม่ถาวร เนื่องจากเป็นการย้ายเซลล์รากผม หรือเซลล์ต้นกำเนิดมาปลูกในที่ใหม่ ทำให้ขนขึ้นได้อย่างถาวร แม้จะตัดแต่ง ถอน โกน แต่หนวด เครา และจอนก็สามารถขึ้นใหม่ได้ตามปกติ เหมือนเป็นขนที่อยู่ในบริเวณนั้นจริงๆ

ปลูกหนวด เครา จอน ราคาเท่าไหร่

ปลูกหนวด ปลูกจอนผม ปลูกเครา ราคาเริ่มต้นที่ 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ต้องการปลูก รูปร่างและความแตกต่างของหนวดเก่ากับหนวดใหม่ และจำนวนกราฟท์ที่ใช้ปลูก

กราฟท์คืออะไร? กราฟท์เป็นศัพท์ทางการแพทย์ หมายถึงกอรากผม 1 กอ ซึ่งมีผมได้ตั้งแต่ 1 – 4 เส้น 

ในการปลูกหนวดและปลูกเครานั้น จะใช้แค่กราฟท์ที่มีผม 1-2 เส้น เพื่อให้มีลักษณะใกล้เคียงกับเส้นขนจริงมากที่สุด

สาเหตุที่ราคาต้องขึ้นกับจำนวนกราฟท์เป็นเพราะในขั้นตอนการปลูกหนวด เครา จอน แพทย์จะต้องปลูกขนด้วยมือทีละเส้น จนเต็มพื้นที่ ทำให้จำนวนกราฟท์เป็นตัวกำหนดความยากง่าย ทั้งนี้ที่ราคาต้องพิจารณาจากรูปร่างและความแตกต่างของหนวดเก่ากับหนวดใหม่ เป็นเพราะมีผลต่อจำนวนกราฟท์นั่นเอง

หนวด เครา จอนที่อยากได้ ต้องใช้ประมาณกี่กราฟท์? ราคาเท่าไหร่? สามารถส่งรูปเข้ามา เพื่อปรึกษากับแพทย์ได้ที่ Line@ Absolutehairclinic

ปลูกหนวด เครา จอน ที่ไหนดี

มีหลายคลินิกที่รับปลูกหนวด เครา จอนผม แต่ก่อนตัดสินว่าจะปลูกหนวด ปลูกเคราถาวร หรือเลือกว่าจะทำที่ไหนนั้น ผู้สนใจควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดการปลูก ข้อควรระวังต่างๆให้ดี เพื่อสามารถรู้ทันคลินิก และเลือกตัดสินใจได้ว่าควรทำกับที่ใด คลินิกที่จะเลือกมีความปลอดภัยขนาดไหน แพทย์มีความเชี่ยวชาญมากพอหรือเปล่า คลินิกสะอาดปลอดเชื้อ อุปกรณ์ครบถ้วนหรือไม่

ที่ Absolute Hair Clinic เราพร้อมให้บริการคุณด้วยคลินิกที่ได้มาตรฐาน เครื่องมือครบครันที่ได้รับการรับรองจากต่างประเทศ ทำการปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอนผมทุกเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม

ทำความรู้จักกับแพทย์ พร้อมทั้งผลงานของแพทย์จาก Absolute Hair Clinic

ปลูกหนวด เครา จอน รีวิว

วิธีปลูกหนวด เครา จอน
รีวิวตัวอย่างการปลูกหนวด จาก Absolute hair clinic
ปลูกหนวด เครา จอน

คำถามที่พบบ่อย

ปลูกหนวด เครา จอน เจ็บไหม ?

ปลูกหนวดทั้งวิธีปลูกหนวด FUE และปลูกหนวด FUT ไม่เจ็บเลยในระหว่างผ่าตัด เพราะแพทย์จะใช้ยาชาและยานอนหลับที่ออกฤทธิ์ตลอดการผ่าตัด เมื่อยาหมดฤทธิ์อาจมีอาการปวด แพทย์จะให้ทานยาแก้ปวด ไม่กี่วันหลังผ่าตัด อาการปวดก็จะหายไปเอง

ปลูกหนวด เครา จอน ใช้เวลานานไหม ?

ปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอน ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 3 – 8 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟท์ที่ปลูก ยิ่งปลูกมาก ก็จะใช้เวลามาก

ส่วนช่วงเวลาการพักฟื้น เพียงช่วง 5-7วันกราฟท์จะติดดี หลังจากนั้กราฟท์จะหลุดออกในช่วงประมาณ 3 สัปดาห์หลังปลูกหนวด ปลูกเครา และจอน

แต่ไม่ต้องตกใจ อาการนี้เป็นเรื่องปกติ และขนที่หลุดไป จะหลุดออกไปเพียงส่วนที่เป็นเส้นขนเท่านั้น เซลล์ต้นกำเนิดผมจะยังติดอยู่ดีในตำแหน่งที่ปลูกใหม่ ทำให้ในช่วง 3 – 4 เดือนให้หลัง เมื่อเซลล์รากผมบริเวณที่ปลูกจะงอกขึ้นมาใหม่ จะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับพันธุกรรมของแต่ละคน

ปลูกหนวด ปลูกเครา และจอน สามารถตัดแต่งหรือโกนหนวดได้ไหม ?

สามารถทำได้ โดยปกติจะตัดแต่งหนวด เครา จอนผมได้เมื่อครบ 2 สัปดาห์ และจะสามารถโกนหนวดได้เมื่อครบ 1 เดือน แต่ระยะเวลาดังกล่าวเป็นเพียงการพูดถึงภาพรวมเท่านั้น ก่อนตัดแต่งหรือโกนหนวดควรปรึกษาแพทย์เจ้าของเคสเพื่อขอคำแนะนำ และระยะเวลาที่แน่ชัดต่อไป

ผลลัพธ์ของการปลูกหนวด เครา จอน อยู่นานไหม ?

การปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอน จะอยู่อย่างถาวร เพราะรากผมที่นำมาปลูก เป็นรากผมของเส้นผมถาวรบริเวณท้ายทอย ที่เสื่อมสภาพได้ยาก และไม่มีผลกับฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วง ดังนั้นเมื่อปลูกหนวด ปลูกเครา และจอนด้วยวิธีนี้เสร็จแล้ว ขนเหล่านั้นจะอยู่บนหน้าของผู้ที่ปลูกอย่างถาวร ไม่บางลง ไม่ต้องปลูกซ้ำ

อยากปลูกหนวด เครา จอน ต้องใช้ผมกี่กราฟท์ ​?

ปลูกหนวด เครา จอนต้องใช้ผมกี่กราฟท์นั้นขึ้นอยู่กับรูปร่าง และพื้นที่ที่ต้องการปลูก โดยปกติแล้วถ้าปลูกเฉพาะหนวดที่ริมฝีปากบน จะใช้ประมาณ 400 – 500 กราฟท์ แต่ถ้าต้องการปลูกทั้งหน้า ตั้งแต่หนวด เครา ลากไปถึงจอนผม จะใช้ประมาณ 2500-3000​ กราฟท์ ทั้งนี้จำนวนกราฟท์จริงที่ต้องใช้ในแต่ละเคส แพทย์จะเป็นผู้ประเมินอีกครั้งด้วยตัวเอง

ปลูกหนวด ปลูกเครา มีผลข้างเคียงหรือไม่ ​?

หากใครที่กำลังตัดสินใจจะทำการปลูกหนวด ปลูกเคราของผู้ชาย ต้องทำความเข้าใจและศึกษาให้ดีอย่างมั่นใจว่าตนเองมีปัญหาหรืออยากทำเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ปลูกหนวด ปลูกเครา เป็นการผ่าตัดรูปแบบหนึ่ง เพราะฉะนั้นจะมีความเสี่ยงเหมือนกับการผ่าตัดทั่ว ๆ ไป

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้กระบวนการผ่าตัดเป็นได้ด้วยดี ไม่เกิดผลข้างเคียงภายหลัง การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการทำการผ่าตัดด้านนี้ และมีใบอนุญาตหรือใบรับรองที่เป็นที่ยอมรับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งช่วยให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยของกระบวนการ

ก่อนเข้ารับการผ่าปลูกหนวด ปลูกเคราตัดทำความสะอาดบริเวณที่จะทำการผ่าตัดอย่างรอบคอบและอย่างถูกวิธีก่อนกระบวนการผ่าตัด และหลังผ่าตัดอาจมีความเสี่ยงต่อการอักเสบบริเวณที่ผ่าตัด หากมีอาการแดง บวม หรือคันบริเวณที่ทำการผ่าตัดควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อการรักษาโดยเร็ว

สรุปเรื่องการปลูกหนวด เครา จอน

การปลูกหนวด ปลูกจอนผม และปลูกเครา เป็นการเสริมความมั่นใจด้วยการเพิ่มขนบนใบหน้าอย่างถาวร มีข้อดีทั้งเพิ่มความเป็นชาย ปกปิดแผลเป็น และปกปิดความผิดปกติบริเวณริมฝีปาก โดยให้ผลลัพธ์ที่ถาวร เห็นผลจริง ไม่ต้องปลูกซ้ำ

ทั้งนี้การปลูกหนวดถาวรเป็นการผ่าตัดที่มีความเสี่ยง ต้องมีเวลาผ่าตัดและพักฟื้นอย่างน้อย 3 วัน ทั้งยังมีความเสี่ยงจากการผ่าตัดด้วย ผู้ที่สนใจควรอ่านข้อมูลอย่างละเอียด และเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อหาวิธีการปลูกหนวด ปลูกเครา และจอน ที่เหมาะกับตนเองต่อไป

ติดต่อเพื่อเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก Absolute Hair Clinic เพื่อหาวิธีปลูกหนวด ปลูกเครา และจอนที่เหมาะกับคุณ : ติดต่อ Absolute Hair Clinic