ฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa คืออะไร ? รักษาผมบาง เห็นผลได้ในครั้งเดียว

 

 

หากคุณกำลังมีปัญหาผมร่วง ผมบาง จนเริ่มเห็นหนังศีรษะอย่างชัดเจน สร้างความรำคาญใจ ไม่มั่นใจ วิตกกังวลให้กับคุณ ทาง Absolute Hair Clinic เรามีวิธีการรักษาผมร่วงมากมาย หนึ่งในวิธีที่เราจะนำเสนอให้กับผู้ที่เริ่มผมร่วง ผมบางในขั้นแรกๆ คือ การฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

การฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมเป็นการรักษาอาการผมร่วงผมบางทางเลือกใหม่ ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของทั้งไทย ยุโรป และสหรัฐอเมริกาว่าเป็นการรักษาที่ปลอดภัย เห็นผล และไม่ใช้สารเคมีแต่อย่างใด

ฉีดสเต็มเซลล์ผม

การฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa) คืออะไร ?

การฉีดสเต็มเซลล์ผม (Rigenera Activa หรือ Regenera Activa) คือการนำเซลล์ที่เรียกว่าเซลล์ต้นกำเนิด หรือ สเต็มเซลล์ (Stem cell) จากรากผมของเราเอง มาฉีดลงไปในหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นให้รากผมแข็งแรงขึ้น มีการสร้างเส้นผมมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดการทำงานของฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วงอีกด้วย

แพทย์จะสกัดสเต็มเซลล์ โดยการนำรากผมที่ท้ายทอยของเราออกมา และใช้เครื่อง Rigenara Activa ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มาจากอิตาลี ปั่นแยกสเต็มเซลล์ออกมา ในเครื่องจะมีใบมีดขนาดเล็ก (Microblade) ตัดแยกสเต็มเซลล์ออกจากกันโดยไม่ต้องใช้สารเคมี ทำให้สเต็มเซลล์ที่ได้บริสุทธิ์มาก เมื่อฉีดเข้าร่างกายก็จะปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง

สเต็มเซลล์ (Stem Cell) คืออะไร

rigenera

สเต็มเซลล์ (Stem cell) คือเซลล์ต้นกำเนิดที่มีทั่วไปในร่างกาย โดยจะมี 2 แบบคือ

 1. สเต็มเซลล์ตัวอ่อน พบในตัวอ่อนและรก เป็นสเต็มเซลล์ที่ยังไม่ถูกกำหนดหน้าที่ สามารถเจริญไปเป็นเซลล์ส่วนใดของร่างกายก็ได้
 2. สเต็มเซลล์โตเต็มวัย เป็นสเต็มเซลล์ที่มีหน้าที่เฉพาะตัว อยู่ตามเนื้อเยื่อต่างๆ ของร่างกาย

ในการฉีดสเต็มเซลล์ผมนั้น สเต็มเซลล์ที่นำมาฉีดคือ สเต็มเซลล์โตเต็มวัย ที่สกัดมาจากส่วนของรากผมและหนังศีรษะ ทำให้ส่วนที่ได้ออกมา เป็นสเต็มเซลล์ที่มีหน้าที่เฉพาะเกี่ยวกับเส้นผม และหนังศีรษะ ดังนั้นเมื่อฉีดลงไป จะไม่มีการกลายพันธุ์ ไม่มีผลข้างเคียง เพราะสเต็มเซลล์จะไปกระตุ้นส่วนที่เกี่ยวกับผมและหนังศีรษะเท่านั้น

หลักการทำงานของการฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

กระบวนการการรักษาผมร่วง ผมบางด้วยการฉีดสเต็มเซลล์ผมนั้น เริ่มโดยการที่แพทย์จะเจาะเอารากผม จากบริเวณท้ายทอยมาเพื่อทำสเต็มเซลล์ ที่ต้องเป็นผมที่ท้ายทอย เพราะรากผมในส่วนนี้เป็นรากผมถาวรที่แข็งแรงมากที่สุด และยังไม่หลุดร่วงได้ง่ายจากฮอร์โมนเพศด้วย

สเต็มเซลล์ที่ใช้ฉีดจะได้จากการปั่นโดยเครื่อง Rigenera Activa สารที่ได้ออกมาจากการปั่นรากผมของเรา ความจริงแล้วไม่ได้มีแค่สเต็มเซลล์เท่านั้น แต่ยังมี Growth Factors, Extracellular Matrix, เซลล์เนื้อเยื่อที่ยังมีชีวิต รวมทั้งสารที่ป้องกันไม่ให้ผมร่วงจากฮอร์โมนด้วย

ดังนั้นเมื่อฉีดสเต็มเซลล์ผมลงไปแล้ว สเต็มเซลล์ และเซลล์เนื้อเยื่ออื่นๆ จะทำหน้าที่ของมัน และเติบโตไปเป็นเซลล์ที่ช่วยทำให้ผมแข็งแรงขึ้น เช่นการสร้างเส้นเลือดให้ไปเลี้ยงเซลล์รากผมอย่างทั่วถึงมากขึ้น

Growth Factors ที่เป็นปัจจัยต่างๆในการสร้างผม กับ Extracellular Matrix ที่เป็นสารช่วยกระตุ้นให้เซลล์ทำงานดีขึ้น จะทำให้เซลล์รากผมสร้างผมได้มากขึ้น เร็วขึ้น คุณภาพดีขึ้น ทำให้ผมเส้นใหญ่ หนา ขาดร่วงยากกว่าเดิม

อีกทั้งในสเต็มเซลล์ที่ฉีดเข้าไปยังมีสารที่ช่วยให้ฮอร์โมน Dihydrotestosterone (DHT) ซึ่งเป็นสาเหตุของการผมร่วง ทำงานได้น้อยลงด้วย

ด้วยกระบวนการทั้งหมดนี้ ทำให้การฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม เป็นวิธีการปลูกผมที่แก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง

ข้อดีของการฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

 • ไม่ต้องผ่าตัดแบบการปลูกผม FUE หรือปลูกผม FUT ไม่ต้องเจ็บตัว
 • ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้เกือบเป็นปกติทันทีหลังทำเสร็จ
 • ปลอดภัย ไม่มีสารเคมี ไม่มีผลข้างเคียง เนื่องจากเป็นการฉีดสเต็มเซลล์ผมของตัวผู้เข้ารับการรักษาเอง
 • ใช้เวลาทำน้อย ประมาณ 1 ชั่วโมง
 • เห็นผลเร็วภายใน 2-3 เดือน ทำครั้งเดียวก็สามารถเห็นผลได้ในระยะยาว​ 1-3 ปี
 • สามารถใช้รักษาร่วมการปลูกผมแบบอื่นๆได้ เช่นการปลูกผม FUE, ปลูกผม FUT, เลเซอร์ผม, Fotona Laser เป็นต้น

การฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa แตกต่างกับฉีด PRP ผมอย่างไร

ทั้งการฉีดสเต็มเซลล์ผม และการฉีด PRP ผม เป็นการฉีดสารจากร่างกายเรา เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมเหมือนกัน แต่สารที่ฉีดเป็นสารคนละประเภทกัน ซึ่งจะมีกระบวนการ การทำงานที่แตกต่างกัน ดังนี้

ฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

การฉีดสเต็มเซลล์ผม สิ่งที่ฉีดเข้าไปคือสเต็มเซลล์ ที่จะเข้าไปกระตุ้นให้ผมงอก กระตุ้นการสร้างเส้นเลือดบริเวณที่ผมบาง ทำให้ผมที่งอกมีสภาพดีขึ้น เส้นใหญ่ขึ้น หนาขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย ลดการทำงานของฮอร์โมน DHT

ฉีด PRP ผม (Platelet Rich Plasma)

การฉีด PRP ผม เป็นการฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้นเข้าไปที่หนังศีรษะ ซึ่งเกร็ดเลือดเข้มข้นจะไม่ได้ไปกระตุ้นเซลล์รากผมโดยตรงเหมือนกับสเต็มเซลล์ แต่ PRP จะกระตุ้นให้หนังศีรษะบริเวณนั้นสร้างเส้นเลือดมากขึ้น มีเลือดไปเลี้ยงมากขึ้น ทั้งยังมี Growth factors ที่ทำให้เซลล์รากผมสร้างผมได้ดีขึ้นด้วย

ทั้งสองแบบเป็นการรักษาผมร่วงผมบางที่ได้ผลดีเหมือนกัน และมีข้อดีข้อเสียต่างกัน เช่นการฉีด PRP ผมต้องทำทุกๆ 3-6 เดือน ในขณะที่การฉีดสเต็มเซลล์ผมให้ผลในระยะยาว ไม่ต้องมาฉีดบ่อย แต่ PRP ก็ทำง่ายกว่า เพราะแค่เจาะเลือดมาเพียงเล็กน้อย ส่วนการฉีดสเต็มเซลล์ต้องเจาะรากผมบางส่วน หรือตัดหนังศีรษะขนาดเล็กๆออกมา ซึ่งจะทำยากกว่า และอาจจะทำให้ผมที่ท้ายทอยบางลงด้วย

ทั้งนี้ทั้งสองแบบ เหมาะกับรักษาผมร่วงผมบางจากสาเหตุที่ต่างกัน ผู้สนใจควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะกับปัญหาผมของคุณต่อไป

สามารถส่งรูปมาสอบถาม และปรึกษาแพทย์จาก Absolute Hair Clinic ได้โดยตรงที่ Line: @absolutehair

การฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาผมร่วงในขั้นเริ่มต้น ที่อาจจะทำให้ผมบางลงในอนาคต สามารถสังเกตุตัวเองได้โดยการวัดผมร่วงด้วยการหวีผมหนึ่งนาที
 • ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางระดับเริ่มต้น ถึงระดับปานกลาง
 • ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางจากพันธุกรรมและฮอร์โมน
 • ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดปลูกผม ไม่อยากเจ็บตัว
 • ผู้ที่เคยปลูกผมมาแล้ว และต้องการฉีดสเต็มเซลล์ผมเพิ่ม เพื่อให้ผมที่ปลูกอยู่คงทนถาวรมากขึ้น

การเตรียมตัวก่อนฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

 • ถ้าเป็นโรคประจำตัว หรือจำเป็นต้องรับประทานยาประจำ ให้แจ้งแพทย์ก่อนทุกครั้ง
 • หยุดยาหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น พลาวิกซ์ (Plavix), แอสไพริน (Aspirin), วิตามินอี (Vitamin E), น้ำมันปลา (Fish oil), โสม หรือสมุนไพรอื่นๆ อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ก่อนและหลังการฉีดสเต็มเซลล์ผม อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • ควรสระผมมาในวันที่ฉีดสเต็มเซลล์ผม

ขั้นตอนการฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

 1. แพทย์จะคัดเลือกผมช่วงท้ายทอย และเตรียมการสำหรับการเก็บรากผม
 2. แพทย์จะใช้ยาชา ทำให้ผู้ที่ฉีดสเต็มเซลล์ผม ไม่รู้สึกเจ็บขณะเจาะรากผม
 3. เมื่อยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะเก็บรากผมออกมา โดยมีด้วยกัน 2 วิธี
  • เจาะรากผมออกมา ด้วยเครื่องเจาะผมแบบการปลูกผม FUE
  • ตัดหนังศีรษะขนาดเล็กออกมา ขนาดประมาณ 2.5 มิลลิเมตร 3 – 5 ชิ้น
 4. นำรากผมที่ได้และน้ำเกลือ ใส่ลงในเครื่อง Rigenera Activa เพื่อปั่นให้ได้สเต็มเซลล์ผมออกมา
 5. เมื่อได้สเต็มเซลล์ผมออกมาแล้ว แพทย์จะนำมาฉีดลงในหนังศีรษะส่วนที่มีปัญหาผมบาง โดยจะฉีด 0.1 มิลลิลิตร ต่อพื้นที่หนังศีรษะ 1 ตารางเซนติเมตร จะฉีดลงไปลึกประมาณ 3 – 5 มิลลิเมตร

การดูแลตัวเองหลังฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

 • ห้ามสระผม 1 วันหลังฉีดสเต็มเซลล์ผม
 • ระวังไม่ให้นอนทับแผลจากการเจาะรากผมในช่วงแรก
 • ห้ามว่ายน้ำ หรือซาวน่าช่วง 2 สัปดาห์แรกเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • นอกจากนี้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

ผลลัพธ์หลังการฉีดสเต็มเซลล์ผม จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมก่อนฉีด และการตอบสนองของร่างกายต่อสเต็มเซลล์ แต่โดยส่วนใหญ่ในผู้ที่แพทย์แนะนำให้ทำ การฉีดสเต็มเซลล์ผมจะทำให้ผมที่ขึ้นใหม่หนาขึ้น เส้นใหญ่ขึ้น ผมขึ้นเร็ว วงจรชีวิตของผมยาวนานขึ้น ผมไม่หลุดร่วงง่ายอย่างเดิม สามารถเห็นได้ว่าผมหนาขึ้นอย่างชัดเจนใน 3 – 8 สัปดาห์

ฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa ราคาเท่าไหร่

ฉีดสเต็มเซลล์ผม ราคา 75,000 บาท​ ต่อครั้ง ซึ่งทำเพียงครั้งเดียวก็สามารถเห็นผลได้ในระยะยาว ไม่ต้องเติม หรือติดตามผลการรักษาบ่อยๆ

ฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa ที่ไหนดี

การฉีดสเต็มเซลล์ผมนั้น แพทย์ที่ทำจะต้องมีความชำนาญ เนื่องจากขั้นตอนการเจาะผมออกมาค่อนข้างซับซ้อน และยังต้องมีเครื่องมือ Rigenera Activa ที่เป็นของแท้ มีประสิทธิภาพดี เครื่องมืออื่นๆก็ต้องสะอาด ผ่านการรับรอง เพื่อให้ผู้เข้ารับการรักษามีความเสี่ยงต่ำที่สุด

ดังนั้นจะเลือก ฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa ต้องพิจารณาก่อนว่าที่คลินิกนั้นจะต้องมีเครื่องมือครบครัน สะอาด ได้มาตรฐาน และทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ที่ Absolute Hair Clinic เราฉีดสเต็มเซลล์ผมโดยผู้เชี่ยวชาญทุกเคส ไม่ปล่อยให้ทีมงานทำกันเอง เครื่องมือต่างๆก็ได้มาตรฐาน Rigenera Activa ได้รับการรับรอง นำเข้าจากต่างประเทศ รักษาทุกเคสด้วยสภาพแวดล้อมที่สะอาด ทำให้ผู้เข้าใช้บริการที่ Absolute Hair Clinic ทุกคนมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัย และได้ผล

ทำความรู้จักกับแพทย์ พร้อมทั้งผลงานของแพทย์จาก Absolute Hair Clinic

รีวิวฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

รีวิวฉีดสเต็มเซลล์ผม ภาพบางส่วนจากการรักษาด้วยวิธีการฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก Absolute Hair Clinic

ปลูกผม Rigenera Activa

รีวิวฉีดสเต็มเซลล์ผม

คำถามที่พบบ่อย

ฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa เจ็บไหม

ฉีดสเต็มเซลล์ผมไม่เจ็บเลย เนื่องจากแผลที่ทำเล็กมาก ประมาณ 1 – 2.5 มิลลิเมตร แล้วแต่เทคนิคที่ใช้นำรากผมออกมาจากท้ายทอย อีกทั้งทุกๆขึ้นตอนแพทย์จะฉีดยาชาให้ ทำให้วิธีการรักษาผมร่วง ผมบางแบบนี้ เหมาะกับผู้ที่กลัวเจ็บ และมีเวลาพักฟื้นน้อย

ฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa อยู่ได้นานไหม

ฉีดสเต็มเซลล์ผมอยู่ได้นาน ไม่ต้องทำซ้ำเหมือนการทำ PRP ผม โดยส่วนใหญ่ผลจะอยู่จนกว่าผมจะครบวงจรตามธรรมชาติ และหลุดร่วงไป ซึ่งจะเป็นเวลาประมาณ 1 – 2 ปี

ฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa ต้องทำกี่ครั้ง

ในการรักษาผมร่วง ผมบางด้วยการฉีดสเต็มเซลล์หนึ่งรอบ ทำครั้งเดียวก็เพียงพอ เพราะสามารถเห็นผลได้หลังทำประมาณ 3 สัปดาห์ และสามารถเห็นผลระยะยาวได้โดยไม่ต้องมาเติม หรือทำใหม่บ่อยๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผมของแต่ละคนด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะแนะนำให้มาทำเพิ่มปีละ 1 ครั้ง เพื่อให้เห็นผลที่ยาวนานมากขึ้น

สรุปการฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

การฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa เป็นวิธีการรักษาผมร่วง ผมบางในระยะแรกที่ได้ผลดีมาก ทั้งยังมีความเสี่ยงต่ำ ไม่มีสารเคมีเจือปน และยังไม่เจ็บ ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นอีกด้วย

ทั้งนี้ปัญหาผมร่วง ผมบางของคุณจะสามารถรักษาด้วยการฉีดสเต็มเซลล์ผมได้หรือเปล่านั้น ก็ต้องปรึกษาแพทย์ก่อน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ Absolute Hair Clinic จะแนะนำการรักษาที่เหมาะกับคุณ ทำให้เห็นผลเร็ว รักษาตรงจุด ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาหลายรอบ

สอบถามเรื่องการปลูกผม แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง พูดคุยรายละเอียดเรื่องการฉีดสเต็มเซลล์ผมกับแพทย์โดยตรงได้ที่ ติดต่อเรา