ปลูกผมที่ไหนดี ? เคล็ดลับการเลือกคลินิกปลูกผมที่เหมาะสม ก่อนตัดสินใจปลูกผมถาวร

ปลูกผมที่ไหนดี

ในปัจจุบันมีบริการปลูกผมเปิดให้ทำอยู่มากมายหลากหลายที่ ทั้งที่คลินิกปลูกผมโดยเฉพาะ ที่โรงพยาบาล กระทั่งคลินิกเสริมความงามก็มีบริการปลูกผมเช่นกัน จนทำให้เราได้เห็นป้ายโปรโมทคลินิกปลูกผมกันจนชินตา ได้ยินคำโฆษณากันจนชินหู แต่สุดท้ายแล้วควรปลูกผมที่ไหนดี ?

การปลูกผมไม่ใช่สิ่งที่จะทำที่ไหนก็ได้ แค่เห็นโฆษณาว่าราคาถูกแล้วตัดสินใจทำเลย เป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ เนื่องจากมีปัจจัยอื่นที่สำคัญมากกว่าต้องพิจารณาในการเลือกว่าจะปลูกผมถาวรที่ไหนดี

แต่ปัจจัยที่ว่าคืออะไร ? ควรปลูกผมกับคลินิกปลูกผมที่ไหนดี ราคาไม่แพง หรือควรรักษาผมบางที่ไหนดี วันนี้ทาง Absolute Hair Clinic มี “Checklist” สำหรับเลือกคลินิกปลูกผมมาฝาก เพื่อให้คุณเลือกปลูกผมในคลินิกที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ปลูกผมที่ไหนดี

ปลูกผมถาวรที่ไหนดี ? เป็นคำถามที่สำคัญมาก โดยเฉพาะในการปลูกผมครั้งแรก เนื่องจากหนังศีรษะที่ไม่เคยปลูกผมถาวรมาก่อน เป็นหนังศีรษะที่พร้อมสำหรับการศัลยกรรมปลูกผมมากที่สุด

หากยังไม่เคยปลูกผม คุณจะมีผมท้ายทอยหรือหลังกกหูที่มากเพียงพอต่อการปลูกผม มีผมในส่วนที่ต้องการปลูกไม่ช้ำ ไม่เคยผ่านการผ่าตัดมาก่อน และมีเลือดไปหล่อเลี้ยงได้ดี ทำให้มีโอกาสที่ผมจะขึ้นหลังการปลูกสูงกว่าการผ่าตัดครั้งต่อๆไป

ดังนั้นหากทำครั้งแรกแล้วดีเลย แนวผมด้านหน้าได้ทรงที่ชอบ ความหนากำลังดี ผมท้ายทอยไม่บางลงมากจนเกินไป ก็จะทำให้ไม่ต้องเสียเวลาปลูกผมแก้ หรือทำใหม่ การเลือกคลินิกสำหรับปลูกผมครั้งแรก จึงสำคัญมากที่สุด

วิธีการเลือกคลินิกปลูกผมที่ไหนดี

คลินิกปลูกผมที่ไหนดี

วิธีเลือกคลินิกปลูกผม ว่าจะปลูกผมที่ไหนดีมีอยู่หลากหลายข้อที่ต้องพิจารณา ซึ่งส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญของแพทย์ การบริการ และการมีมาตรฐานของคลินิก เนื่องจากถ้าหากไม่ผ่าน Checklist เหล่านี้ ภาระจะตกอยู่ที่ผู้เข้ารับการรักษาเอง ซึ่งอาจจะต้องเจอกับความเสี่ยงต่างๆ อย่างการปลูกผมไม่ได้ผล หรือการติดเชื้อหลังทำเสร็จ

ซึ่ง Checklist ที่เราอยากให้คุณพิจารณา มีดังนี้

1. พิจารณาจากเทคนิคการปลูกผม

เทคนิคการปลูกผมที่เปิดให้บริการในคลินิกนั้นๆ เป็นตัวบอกว่าผู้ที่สนใจปลูกผม มีตัวเลือกที่จะเลือกเทคนิคการปลูกผมให้เข้ากับสภาพผมของตนเองมากน้อยแค่ไหน เพราะเทคนิคแต่ละแบบ เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะที่แตกต่างกันไป

นอกจากนี้ รายละเอียดต่างๆในการผ่าตัดแต่ละแบบ รวมถึงเครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นควรเลือกทำกับคลินิกที่มีตัวเลือกในการปลูกผมให้มากกว่า 1 วิธี และในแต่ละวิธีนั้น แพทย์จะต้องใช้เทคนิค หรือเทคโนโลยีใหม่เพื่อช่วยในการผ่าตัด

โดยหลักๆแล้ว เทคนิคที่คลินิกปลูกผมเปิดให้ทำจะมีอยู่ 2 เทคนิคดังนี้

ปลูกผม FUE

การปลูกผม FUE คือการปลูกผมที่จะเจาะเอากอรากผมออกมาด้วยเครื่องมือเจาะ ที่จะเจาะออกมาเฉพาะส่วนกอรากผมก่อนจะนำไปปลูก จะไม่มีเนื้อเยื่ออื่นๆออกมากับกอรากผมที่ได้

ถ้าเป็นเทคนิคแบบเก่า แผลจากการเจาะครั้งหนึ่งจะขนาดประมาณ 2 – 4 มิลลิเมตร แต่เครื่องเจาะสมัยใหม่ แผลจากการเจาะจะมีขนาดแค่ไม่ถึง 1 มิลลิเมตรเท่านั้น อีกทั้งกอรากผมที่เจาะออกมาได้ยังสมบูรณ์ มีโอกาสปลูกขึ้นได้มากด้วย

วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีผมส่วนท้ายทอยมากพอสมควร และไม่อยากมีแผลเป็นที่หนังศีรษะหลังผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติม : ปลูกผม FUE คืออะไร ? ปลูกผมไร้รอยแผลเป็น แก้ไขปัญหาผมบางอย่างถาวร

ปลูกผม FUT

การปลูกผม FUT คือการปลูกผมที่จะนำกอรากผมออกมาโดยการตัดส่วนของหนังศีรษะชั้นบนออกมาพร้อมกับรากผม ก่อนจะนำไปตัดแบ่งเป็นกอรากผมใต้กล้องจุลทรรศน์กำลังขยายสูง แล้วจึงนำไปปลูก

วิธีนี้แพทย์ที่ทำต้องมีความชำนาญอย่างมาก เนื่องจากเป็นการผ่าตัดที่แผลใหญ่กว่าแบบแรก ต้องตัดแต่งแผลก่อนเย็บ เพื่อให้แผลมีขนาดเล็กมากที่สุดหลังทำ อีกทั้งการตัดแบ่งกอรากผมยังต้องอาศัยความชำนาญมากอีกด้วย

วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีผมที่ท้ายทอยค่อนข้างน้อย ไม่ซีเรียสเรื่องแผลเป็นเพราะไว้ผมยาวอยู่แล้ว และต้องการให้ผมที่ปลูกไปมีโอกาสขึ้นได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ทั้งนี้ปัญหาหนังศีรษะของแต่ละคนมีปัญหาที่แตกต่างกันไป หากถามว่าปลูกผมที่ไหนดี ก็ควรเลือกคลินิกที่มีตัวเลือกให้เลือกทั้งสองวิธี และมีแพทย์ที่ใช้เทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัยในการทำ พร้อมทั้งให้ข้อมูลได้ว่าหนังศีรษะของคุณเหมาะกับการปลูกผมด้วยวิธีใดมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม :ลูกผม FUT คืออะไร ? ราคาเท่าไหร่ แตกต่างกับปลูกผมถาวรแบบอื่นอย่างไร ?

ปลูกผม FUT กับ ปลูกผม FUE

2. แพทย์ปลูกผมต้องมีความเชี่ยวชาญ

ความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการตัดสินใจเลือกว่าจะปลูกผมที่ไหนดี เนื่องจากถ้าแพทย์ไม่ได้เชี่ยวชาญจริงๆ อาจจะทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่สวย ต้องแก้ใหม่ ทั้งยังมีความเสี่ยงในการผ่าตัดอีกด้วย ข้อที่ต้องพิจารณาว่าแพทย์เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงๆหรือเปล่านั้น มีดังนี้

 • แพทย์ต้องเป็นแพทย์เฉพาะทางจริงๆ เรียนจบเกี่ยวกับการปลูกผม หรือด้านเส้นผมและหนังศีรษะมาจริงๆ สามารถดูได้จากสถานที่จบ คำนำหน้า รางวัลต่างๆที่ได้รับตลอดระยะเวลาการทำงาน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มักมีอยู่ในเว็ปไซต์ของคลินิก เนื่องจากจะเป็นตัวสร้างความน่าเชื่อถือให้คลินิกนั่นเอง
 • แพทย์จะต้องมีประสบการณ์สูง มีเคสปลูกผมมาแล้วหลายเคส เนื่องจากแพทย์ที่เพิ่งจบ เคยผ่าตัดได้ไม่กี่เคส อาจจะเกิดข้อผิดพลาดได้เนื่องจากประสบการณ์น้อย เราจึงควรเลือกคลินิกที่ปลูกผมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประสบสูง เพื่อให้ได้ผลที่น่าพึงพอใจมากที่สุด
 • ไม่ใช่แค่เคยผ่านมาหลายเคสเท่านั้น แต่ผลลัพธ์ต้องการันตีด้วย แพทย์ที่เชี่ยวชาญจริงจะต้องปลูกผมสำเร็จ ผมที่ปลูกขึ้นมากกว่า 90% สามารถดูได้จากผลลัพธ์ในรีวิวของคลินิกนั้นๆทางโซเชียลมีเดีย หรือถ้าสามารถสอบถามผู้ที่มีประสบการณ์การรักษาจริงจากคลินิกนั้นได้ ก็จะมีประโยชน์มาก
 • แพทย์ที่เชี่ยวชาญจะต้องสามารถแนะนำคนไข้ได้ว่าควรปลูกแบบไหน หรือต้องทำอะไรเพิ่มบ้าง อย่างเช่นการรักษาควบคู่ เพราะแพทย์ที่ดีจะไม่ทำให้โอกาสที่คนไข้จะมีผมสุขภาพดี หลุดมือไป
 • แพทย์ปลูกผมที่เชี่ยวชาญจะต้องมีความรู้ด้านความสวยความงาม และการออกแบบผมให้เหมาะกับรูปหน้าด้วย เนื่องจากการออกแบบที่ดี นำไปสู่การปลูกผมที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ
 • แพทย์จะต้องอัพเดทความรู้อยู่เสมอ เนื่องจากการปลูกผมก็เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่างหนึ่งที่พัฒนาตลอดเวลา เพื่อให้ผมที่ปลูกมีโอกาสขึ้นได้มากกว่าเดิม มีแผลน้อยลง เจ็บน้อยลง แพทย์ที่เชี่ยวชาญจึงควรพัฒนาฝีมือ และเทคนิคของตนเองอยู่เสมอ

หากแพทย์ในคลินิกที่สนใจทำมีคุณสมบัติครบทุกข้อที่กล่าวมา ก็นับว่าเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริง แต่ก็ยังต้องพิจารณาปัจจัยอื่นๆร่วมด้วย เพื่อให้ผู้เข้ารับการรักษามีความเสี่ยงต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

รู้จักกับแพทย์ พร้อมทั้งผลงานของแพทย์จาก Absolute Hair Clinic :

Dr.Kongkiat Laorwong.MD,FISHRS
ปลูกผมถาวร หมอโบนัส

3. คลินิกปลูกผมต้องได้มาตรฐาน

คลินิกที่ได้มาตรฐานเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจว่าจะปลูกผมที่ไหนดี เนื่องจากมีผลต่อความเสี่ยงที่ผู้เข้ารับการปลูกผมต้องเผชิญ โดยมาตรฐานของคลินิกที่ดี ต้องมีปัจจัยดังนี้

ปลูกผม FUE hair transplant Thailand Absolute hair clinic

อุปกรณ์ครบครัน

คลินิกที่ดีต้องมีอุปกรณ์ที่ครบครัน เนื่องจากอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อน อุปกรณ์แต่ละอย่างเหมาะกับหัตถการทางการแพทย์ในลักษณะที่ต่างกัน ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ ยิ่งมีอุปกรณ์ครบมากเท่าไหร่ ความเสี่ยงที่จะผ่าตัดปลูกผมผิดพลาดจะยิ่งมีน้อยมากเท่านั้น

สถานที่สะอาด ปลอดภัย

คลินิกที่สะอาด และปลอดภัยมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากการปลูกผมเป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อที่แผล หรือในกระแสเลือดได้หากคลินิกไม่สะอาด เรื่องความปลอดภัยก็เช่นกัน ถ้าคลินิกใส่ใจเรื่องความปลอดภัยในทุกๆเรื่อง ก็จะทำให้มีความเสี่ยงในการผ่าตัดน้อยลงไปอีก

นอกจากนี้ความสะอาดและปลอดภัยของสถานที่ยังแสดงให้เห็นว่ามีระบบจัดการภายในคลินิกที่ดี ใส่ใจผู้เข้ารับการรักษา สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคลินิกเองได้เป็นอย่างดี

เทคโนโลยีปลูกผมที่ทันสมัย

คลินิกที่มีเทคโนโลยีปลูกผมที่ทันสมัย เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพัฒนาความรู้ทางการแพทย์อยู่เสมอ ในปัจจุบันเทคโนโลยีมีความสำคัญทางการแพทย์อย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยให้การผ่าตัดมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น ผู้เข้ารับการรักษามีทางเลือกมากขึ้น แผลเล็กลง เจ็บน้อยลง

4. พิจารณาเรื่องสถานที่และการเดินทาง

สถานที่มีผลทั้งส่วนคลินิก และที่ตั้งของคลินิก ในคลินิกควรมีห้องน้ำในตัว เนื่องจากการปลูกผมใช้เวลานาน ซึ่งอาจนานถึง 6 ชั่วโมง หากผู้เข้ารับการผ่าตัดต้องการเข้าห้องน้ำหลังฟื้นจากยานอนหลับ ควรมีห้องน้ำในตัวที่สะอาด เพื่อให้ผู้เข้ารับการรักษาเคลื่อนที่น้อยที่สุด และเสี่ยงต่อการติดเชื้อน้อยที่สุด

ส่วนที่ตั้งคลินิกก็ควรอยู่ในส่วนที่เข้าถึงง่าย มีที่จอดรถ เพื่อให้สะดวกในการเดินทาง เนื่องจากหลังการผ่าตัดไม่ควรกระทบกระเทือนมาก ไม่ควรอยู่ในที่ชุมชน และผู้เข้ารับการรักษาอาจมีอาการสะลึมสะลือได้เนื่องจากยานอนหลับ คลินิกจึงควรเป็นที่ที่เอื้อต่อการรับส่งคนด้วยรถโดยสารส่วนตัว และรถแท็กซี่

5. การบริการทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดปลูกผม

การบริการก่อนการปลูกผม คือการปรึกษาพูดคุยกับแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่จะให้ข้อมูลการเตรียมตัวก่อนการศัลยกรรมปลูกผม คลินิกที่ดีต้องมีบริการนี้ให้ เนื่องจากก่อนการปลูกผมมีรายละเอียดที่ต้องเตรียมการมาก ห้ามทานยาบางชนิด ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ ต้องสระผมด้วยยาสระผมเฉพาะเท่านั้น คลินิกที่ดีควรให้ข้อมูลการเตรียมตัวตรงนี้อยากครบถ้วนเพื่อลดความเสี่ยง และทำให้การปลูกผมได้ผลมากที่สุด

ส่วนการบริการหลังการปลูกผมสำคัญอย่างมาก เนื่องจากปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมไม่ขึ้นหลังการปลูกผมมาจากการที่ผู้เข้ารับการปลูกผมดูแลตนเองได้ไม่ดี ทำให้กอรากผมที่ปลูกหลุดออก คลินิกจึงควรรับผิดชอบในการแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับการดูแลตนเองให้กับผู้ที่ปลูกผม เช่นการให้บริการสระผมหลังการปลูกผมวันแรกๆ หรือสอนวิธีสระผมเพื่อล้างแผล แนะนำวิธีนอน และวิธีใช้ชีวิตอื่นๆโดยละเอียดหลังทำ

นอกจากนี้ยังควรมีบริการติดตามผล ว่าผมขึ้นได้มากหรือน้อยแค่ไหน หลังทำแนะนำให้ทำการรักษาอื่นควบคู่ไปด้วยหรือเปล่า ถ้าผมขึ้นน้อยกว่าที่ควร ก็ต้องหาสาเหตุร่วมกันว่าเกิดจากอะไร และควรทำอย่างไรต่อไป ควรใช้ยาหรือทรีทเมนต์อื่นๆหรือไม่ หรือควรจะปลูกผมซ้ำอีกเล็กน้อยเพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด

6. ราคาปลูกผมที่เหมาะสม

การบริการก่อนการปลูกผม คือราคาปลูกผมที่เหมาะสม ไม่ได้มีจำนวนตัวเลขเป็นเกณฑ์ที่ชัดเจน หากจะตัดสินใจว่าจะปลูกผมที่ไหนดีนั้น เพียงแค่ต้องรู้ว่าแต่ละคลินิกใช้เกณฑ์ใดในการตั้งราคาแต่ละเคส และเทคนิคที่ใช้คืออะไร ราคาเหมาะสมกับเทคนิคนั้นหรือไม่ ใช้เครื่องมือพิเศษ หรือน้ำยาแช่กราฟท์เกรดดีแค่ไหน มีบริการเสริมใดเพิ่มขึ้นมาหรือเปล่า

ยิ่งมีปัจจัยเหล่านี้มาก ยิ่งราคาแพง แต่แพงที่สุดไม่ได้แปลว่าดีกับคุณมากที่สุด บริการเสริมบางอย่างอาจจะไม่ได้จำเป็น เทคนิคที่ดีที่สุดก็อาจจะไม่ได้เหมาะกับคุณมากที่สุด คลินิกที่ดีจะเลือกบริการต่างๆที่เหมาะกับคุณมากที่สุด ทำให้ไม่ต้องเสียเงินมากเกินความจำเป็น

ปลูกผมควรจะราคาเท่าไหร่ ? มีเกณฑ์ใดบ้างในการตั้งราคา อ่านเพิ่มได้ที่นี่ : ปลูกผม ราคา

7. ผลงานการปลูกผม

ผลงานการปลูกผมเป็นสิ่งที่การันตีว่าแพทย์ที่ทำเชี่ยวชาญจริงหรือไม่ อีกทั้งเรายังพิจารณาได้ด้วยว่าเราชอบแนวทางการออกแบบแนวผมของแพทย์คนนี้หรือไม่ ชอบผลลัพธ์หลังการรักษาหรือเปล่า เพื่อเป็นตัวพิจารณาเพิ่มเติมว่าเราอยากปลูกผมกับคลินิกนี้หรือไม่

การหารีวิวจากโซเชียลมีเดียจะช่วยได้มาก เนื่องจากเป็นรีวิวจริงที่คลินิกไม่สามารถควบคุมได้ ถึงเป็นรีวิวปลอมก็สามารถเห็นได้ว่า การรีวิวจะไม่ลงรายละเอียด ไม่ได้ใส่ประสบการณ์ส่วนตัวเข้าไป หรือถ้าเราสามารถพูดคุยกับผู้ที่มีประสบการณ์จริง จากการปลูกผมในคลินิกนั้นๆได้ก็จะมีประโยชน์ต่อการตัดสินใจมาก

ดูรีวิวของ Absolute Hair Clinic จากลูกค้าจริง ผลงานจริงจากแพทย์ : รีวิวปลูกผม Absolute Hair Clinic

รีวิว ปลูกผมที่ไหนดี

8. การรับประกันหลังปลูกผม

การรับประกันหลังปลูกผมเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง เนื่องจากจะทำให้ผู้ที่เข้ารับการปลูกผมไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อน หลังปลูกผมมีโอกาสที่ผมขึ้นได้ไม่ดีเท่าที่ควร อาจจะด้วยการดูแลตัวเองของผู้ที่ปลูกผมหลังการผ่าตัด การที่แพทย์ใช้เวลาผ่าตัดนานเกินไปจนเซลล์รากผมตายก่อนปลูก หรือการที่แพทย์นำกราฟท์ผมที่เสียหายมาปลูกโดยไม่รู้ตัว

การรับประกันหลังการปลูกผมเป็นการบอกว่า ไม่ว่าหลังการปลูกผม ผมจะไม่ขึ้นเท่าที่ควรมากน้อยแค่ไหนก็ตาม คลินิกจะรับผิดชอบโดยการทำให้ผลการรักษา เป็นที่น่าพอใจมากที่สุด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคลินิกนั้นๆว่าจะรับประกันอย่างไร บางที่ก็ปลูกผมเพิ่มให้หากผมขึ้นน้อยกว่า 90% ของผมทั้งหมดที่ปลูกไป

บางที่ก็อาจจะนัดมาติดตามผลบ่อยๆ รวมถึงให้ทำการรักษาอื่นควบคู่ไปด้วยหลังปลูกผม เพื่อป้องกันไม่ให้ผมขึ้นน้อยกว่าที่ควรเป็น ดังนั้นหากถามว่าปลูกผมที่ไหนดี หนึ่งในสิ่งที่ต้องดูให้ดีคือคลินิกนั้นมีรับประกันหลังการปลูกผมหรือเปล่า

การรักษาควบคู่มีอะไรบ้าง ? บริการอื่นๆจาก Absolute Hair Clinic ที่สามารถทำได้หลังการปลูกผม :

ปลูกผมถาวรที่ Absolute Hair Clinic

ปลูกผมที่ไหนดี ? หนึ่งในตัวเลือกที่คุณควรมีคือ Absolute Hair Clinic ปัจจุบันมีคลินิกปลูกผมถาวรหลายที่ ทำไมเราจึงแนะนำให้ปลูกที่ Absolute Hair Clinic ?

 • เราให้บริการปลูกผมทั้งแบบ FUE และ FUT รวมทั้งมีการรักษาควบคู่อื่นให้เลือกมากมาย เพื่อให้ผู้เข้ารับการรักษาได้มีตัวเลือกที่เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะของตนเองให้ได้มากที่สุด
 • แพทย์เฉพาะทางของคลินิกปลูกผมด้วยตัวเองทุกเคส เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม เป็นธรรมชาติ สร้างความพึงพอใจให้ผู้เข้ารับการรักษาให้ได้มากที่สุด
 • เป็นคลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์ครบครัน สะอาด ปลอดภัย เทคโนโลยีที่ใช้รักษานำเข้าจากต่างประเทศ ได้รับการรับรองจากทั้งในไทย และระดับโลก
 • คลินิกอยู่ในเมือง เข้าถึงง่าย มีสองสาขาให้คุณได้เลือกใช้บริการ
 • มีบริการทั้งก่อนและหลังการปลูกผม มีเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำแนะนำในการดูแลตนเองอย่างละเอียด
 • ราคาเหมาะสม ปลูกผม FUE ราคาเริ่มต้นที่ 30,000 บาท
 • มีผลงานการรีวิวจากลูกค้ามากมาย ทั้งบุคคลทั่วไป ดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง
 • รับประกันหลังการปลูกผม นัดติดตามผลเพื่อประเมินการรักษาเพิ่มเติมหลังการปลูกผม

รู้จักกับ Absolute Hair Clinic คลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐาน ให้คุณรู้สึกคุ้มค่าหลังการปลูกผม : Absolute Hair Clinic (Home)

รู้จักกับแพทย์ พร้อมทั้งผลงานของแพทย์จาก Absolute Hair Clinic

คำถามที่พบบ่อย

ปลูกผมผู้หญิง ที่ไหนดี

การปลูกผมสำหรับคุณผู้หญิง ส่วนใหญ่แล้วนิยมปลูกผมแบบที่เรียกว่า Long Hair FUE เนื่องจากเป็นการปลูกผมที่ผมยาวทันที ไม่ต้องตัดผม เนื่องจากในขั้นตอนการปลูกผม แพทย์จะใช้เครื่องเจาะไฟฟ้า เจาะรากผมด้านหลังออกมาเหมือนกับแบบ FUE

เพียงแต่ในการปลูกผม Long Hair FUE แพทย์จะไม่ตัดผมก่อนการเจาะรากผม แต่จะเจาะออกมาทั้งที่ผมยังยาวอยู่ ทำให้เมื่อนำมาปลูกผมที่ปลูกก็จะยาวทันทีเมื่อทำเสร็จ หากถามว่าปลูกผมผู้หญิง ควรปลูกผมที่ไหนดี? คำตอบคือควรปลูกผมกับคลินิกที่มีการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUE

ทั้งนี้การปลูกผมแบบ Long Hair FUE ก็มีข้อเสียเช่นกัน เนื่องจากจะแพงกว่าการปลูกผมแบบ FUE ปกติ เพราะทำยากกว่า นอกจากนี้ การปลูกผมด้วยผมยาวยังดูแลยาก รากผมที่ปลูกเสี่ยงหลุดง่ายกว่า เมื่อปลูกติดแล้วก็อาจจะผมร่วงได้เป็นปกติหลังการปลูกผม ดังนั้นอาจจะเป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุได้

หากทนให้ผมที่ปลูกไป สั้นสักระยะได้ แพทย์แนะนำให้ปลูกผมแบบ FUE ปกติจะคุ้มค่ามากกว่า

ปลูกผมที่ไหนดีสุด

ไม่มีคลินิกปลูกผมที่ดีที่สุด มีแต่คลินิกปลูกผมที่เหมาะกับคุณที่สุดเท่านั้น เนื่องจากแต่ละคนมีปัญหา หรือสาเหตุของอาการผมร่วง ผมบางแตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าคุณเลือกทำที่ไหนแล้วรู้สึกมั่นใจ ที่ไหนให้บริการกับคุณดี ที่ไหนที่คุณรู้สึกว่าชอบผลการรักษา ชอบฝีมือของแพทย์ และถ้าผ่าน Checklist ทั้งหมดที่เราให้แล้ว ที่นั้นจะเป็นที่ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

สรุปปลูกผมที่ไหนดี

เราไม่สามารถให้คำตอบกับคุณได้ว่าปลูกผมที่ไหนดีที่สุด เพราะแต่ละคนก็มีความชอบ ความคิดเห็นแตกต่างกันไป แต่คลินิกปลูกผมที่ดีจำเป็นต้องผ่าน Checklist ทุกข้อที่เราให้ ถ้าขาดข้อใดข้อหนึ่งไป ก็ตัดออกจากชอยส์ได้เลย

หากยังไม่มีที่ใดในใจ เราแนะนำให้คุณเข้ามาพูดคุยกับทาง Absolute Hair Clinic ก่อนได้ เพราะแพทย์ของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถแนะนำคุณได้อย่างแน่นอนว่าปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านของคุณควรแก้ปัญหาอย่างไร และต้องทำอะไรบ้าง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และเหมาะกับคุณมากที่สุด

พูดคุยกับ Absolute Hair Clinic เพื่อปรึกษาทุกปัญหาผมของคุณ : Line: @Absolutehairclinic

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณเองได้โดยการคลิกตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยการเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ หากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจของคุณได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า