ปลูกผมDHIคือปลูกผมFUE ทำความเข้าใจใหม่

DHI is FUE with implanters

ปลูกผมDHI ย่อมาจาก Direct Hair Implantation คือการปลูกผมโดยวิธีการเจาะรากผมแต่ละรูขุมขนออกมาเรียกว่ากราฟท์ จากนั้นนำกราฟท์ไปปลูกลงที่ผมบางที่ต้องการโดยใช้ปากกาปลูกผมโดยไม่ต้องเจาะรูไว้ก่อน(รูป)

DHI ปลูกผม FUE hair transplant Thailand Absolute hair clinic

ปลูกผมDHI เดิมเป็นคลินิกที่เริ่มจากประเทศกรีซ ใช้คำนี้และเทคนิคนี้เป็นการทำการตลาด ตอนนี้คลินิกDHIมีสาขาหลายที่ ทั้งในยุโรป อเมริกา

วิธีนี้ส่วนใหญ่ปลูกโดยหมอเองซึ่งหมอจะกำหนดทิศทาง มุม องศาต่างๆ วิธีนี้มีใช้มานานแล้ว มันก็คือการปลูกผมFUEนั่นเอง แต่บางคลินิกหมอเป็นคนเจาะรูไว้โดยกำหนดความหนาแน่น มุมทิศทางต่างๆแล้วพยาบาลเป็นคนปลูกโดยใช้ปากกาปลูกผม ซึ่งให้ผลอาจไม่แตกต่างกัน ควรลงในรายละเอียดเรื่อง ประสบการ์ณในการเจาะรากผมออกมา คุณภาพของกราฟท์ การเก็บกราฟท์ การโหลดกราฟท์ สิ่งเหล่านี้มีผลทำให้ปลูกผมFUEแล้วกราฟท์ติดหรือขึ้นดีหรือไม่ต่างหาก เพราะถ้าทุกคลินิกใช้วิธีเดียวกัน เครื่องมือเดียวกัน อะไรจะเป็นความแตกต่างละครับ เช่นหมอทำจมูกมีตั้งแต่5000บาท ยันหลายแสน อะไรจึงทำให้ต่างกันขนาดนั้น

เมืองไทยบางคลินิกบอกใช้วิธีปลูกผมDHI นี้เป็นวิธีใหม่ ไม่ใช่ปลูกผมFUE มันเป็นการสร้างความเข้าใจผิด ใช้เพื่อการตลาด เพราะฉะนั้น ขอให้ศึกษาดูนะครับ หมอจบอะไรมา เรียนอะไรมา ประสบการณ์เป็นอย่างไร ทำวิธีไหน บางที่มีจรรยาบรรณ ไม่ได้ทำการตลาดสุดโต่งไม่ได้โฆษณามาก หมอขอออกมาให้ความรู้ความเข้าใจ หวังว่าบทความนี้คงมีประโยชน์บ้างกับคนที่สนใจปลูกผมDHI หรือปลูกผมFUE