ปลูกผม ราคาเท่าไหร่ ? ราคาปลูกผม ถูก-แพง ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง ? อัพเดตล่าสุด 2566

ปลูกผม ราคา

ปลูกผมเป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางได้อย่างมีประสิทธิภาพและให้ผลที่ถาวร แต่การผ่าตัดปลูกผมราคาค่อนข้างสูง ทำให้หลายๆคนที่อยากจะปลูกผมคิดหนักเหมือนกัน เพราะทำครั้งหนึ่งก็ตกอยู่ที่หลักหมื่น อาจจะถึงเป็นแสนเลยทีเดียว

แต่ถ้าทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผลลัพธ์ที่ออกมาน่าพึงพอใจ การเสียเงินหลักหมื่นหลักแสนเพื่อปลูกผมก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะผมเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างเสริมบุคลิกภาพ สร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของ ถ้าจ่ายเงินปลูกผมครั้งหนึ่งแล้วมั่นใจขึ้น รู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น ก็ดูจะเป็นอะไรที่คุ้มค่า เหมือนปลูกผมราคาไม่แพง เป็นการลงทุนระยะยาว

วันนี้ Absolute Hair Clinic เราจะพาคุณไปดูว่า โดยปกติแล้วปลูกผมกี่บาท ปลูกผมกราฟท์ละเท่าไหร่ แล้วปลูกผมราคาเหมามีไหม และปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ราคาการปลูกผมแต่ละที่ แต่ละแบบ ถูกหรือแพงต่างกัน


ปลูกผม ราคาเท่าไหร่ 2566

ปลูกผมถาวรราคาเท่าไหร่ในปัจจุบัน ? คำตอบคือราคาไม่แน่นอน เพราะขึ้นอยู่กับแต่ละเคสว่าจะรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ต้องปลูกเยอะหรือเปล่า บางที่ปลูกเยอะปลูกน้อยก็คิดเรทราคาไม่เท่ากัน บางที่ก็คิดแบบเหมาก็มี ส่วนมากราคาเริ่มต้น ก็จะอยู่ที่ประมาณครึ่งแสน บางที่เริ่มต้นที่หลักแสนเลยก็มี

ราคาอาจจะดูสูง แต่เราอยากให้คุณลองมองเทียบกับการทานยาปลูกผม

ในการทำครั้งหนึ่ง การปลูกผมขั้นต่ำจะอยู่ที่ราคาประมาณ 30,000 บาท ใช้เวลาประมาณ 3 – 4 เดือนเพื่อให้ผมเริ่มงอก หลังจากนั้นผมจะงอกอย่างเต็มที่ในเวลาครึ่งปี และผมจะขึ้นอย่างเป็นปกติ ร่วงและขึ้นใหม่ได้เรื่อยๆ อย่างถาวร

ส่วนการทานยาปลูกผม ส่วนใหญ่จะราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณเดือนละ 1,000 บาท หลังทานจะเริ่มเห็นผลว่าผมหนาขึ้นภายใน 1 ปี และถ้าอยากให้ผมหนาอยู่แบบนี้ ก็ต้องทานเรื่อยๆ ถ้าหยุดยาผมจะกลับมาร่วงอีก

เงิน 30,000 บาท ซื้อยาทานได้แค่ 2 ปีครึ่งเท่านั้น แล้วทำไมคุณถึงต้องเสียเงินที่เท่ากัน แต่มีผมหนาอยู่ได้เพียงแค่สองปีกันล่ะ ? จะดีกว่าไหมถ้าหากจ่ายเท่ากัน แต่ผมของคุณสามารถอยู่กับคุณได้อย่างถาวร ?

ดังนั้นการปลูกผมก็เหมือนการลงทุนระยะยาว แม้เงินที่จ่ายจะก้อนใหญ่เป็นหลักหมื่น หลักแสน แต่ในระยะยาว เมื่อเวลาผ่านไป การปลูกผมจะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : ข้อควรรู้! ปลูกผม ดีไหม ? ราคาเท่าไหร่ ? เจ็บหรือเปล่า ? อยากปลูกผมต้องอ่าน!


ปลูกผม ราคา? อะไรบ้างที่เป็นปัจจัยต่อค่าใช้จ่าย

คลินิกปลูกผมแต่ละที่คิดราคาการปลูกผมไม่เหมือนกัน บางที่ปลูกมากปลูกน้อยคิดคนละเรท บางที่คิดราคาเหมา บางที่ก็มีราคาขั้นต่ำ แต่ส่วนใหญ่แล้ว วิธีคิดราคาค่าปลูกผมครั้งหนึ่งจะมีปัจจัยที่แพทย์จะพิจารณาดังนี้

1. จำนวนกราฟท์ผมที่ต้องการปลูก

จำนวนกราฟท์ผมเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการพิจารณา เพราะการปลูกผมจะยาก ง่าย หรือใช้เวลานานแค่ไหนก็มักจะขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟท์ผมที่ต้องปลูก เพราะแพทย์จะต้องปลูกกราฟท์ผมลงไปทีละกราฟท์ ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมที่สุด ทำให้ยิ่งปลูกจำนวนมาก ยิ่งยาก และใช้เวลานาน

2. เทคนิคการปลูกผมที่เลือก

การปลูกผมมีหลายเทคนิค เช่น ปลูกผม FUEปลูกผม FUT, DHI, และ Long Hair FUE ซึ่งการปลูกผมแต่ละประเภทจะมีความยากง่าย และการใช้เครื่องมือที่ต่างกัน ในปัจจุบันราคาการปลูกผมแบบ FUT จะราคาเท่ากับปลูกผม FUE แบบโกน ส่วนการปลูกผม FUE แบบไม่โกน ราคาจะแพงขึ้นอีกหน่อย ส่วนเทคนิคพิเศษอย่างการปลูกผม DHI หรือ Long Hair FUE จะแพงที่สุดปลูกผมแต่ละแบบต่างกันอย่างไร ? สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ข้อแตกต่าง FUE Vs FUT

3. น้ำยาแช่กราฟท์ผม

โอกาสที่กราฟท์ผมจะปลูกติดหรือไม่ ปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ น้ำยาแช่กราฟท์ผม เนื่องจากเมื่อเซลล์ออกมาอยู่นอกร่างกายจะมีสภาพแวดล้อมไม่เหมาะสม ทำให้เซลล์ตายในระยะเวลาสั้นๆ เมื่อเซลล์ตาย นำไปปลูกผมก็จะไม่ขึ้น น้ำยาแช่กราฟท์จึงเป็นตัวสร้างสภาพแวดล้อม ให้เซลล์อยู่ภายนอกร่างกายได้นานขึ้นก่อนนำไปปลูกนั่นเองคลินิกบางที่จะใช้เพียงน้ำเกลือเป็นตัวแช่กราฟท์ จริงๆ แล้วสามารถใช้ได้ แต่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก เนื่องจากน้ำเกลือทำให้เซลล์อยู่ในสภาวะปกติก็จริง แต่เซลล์จะมีการทำงานตามปกติ ทำให้เมื่อสารอาหารหมดไป เซลล์ก็จะตายอยู่ดี

ทางเลือกของน้ำยาแช่กราฟที่ดี จึงควรเป็นน้ำยาตัวเดียวกับที่ใช้ในการปลูกถ่ายอวัยวะ เพราะน้ำยาจะไปชะลอการทำงานของเซลล์ ยิ่งถ้าอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมด้วยแล้ว เซลล์จะทำงานน้อยลงมาก จนสามารถอยู่นอกร่างกายในสภาพที่สมบูรณ์ได้นานขึ้นแต่น้ำยาแช่กราฟดังกล่าวก็มีราคาค่อนข้างสูง ทำให้คลินิกที่ใช้น้ำยาตัวนี้อาจจะต้องคิดราคาเพิ่ม เนื่องจากต้นทุนที่สูงกว่านั่นเอง

4. เครื่องมือที่ใช้

ในบางเคส แพทย์จะใช้เครื่องมือพิเศษในการปลูกผม ที่นิยมใช้กัน และทำให้การศัลยกรรมปลูกผมราคาแพงขึ้น คือ ปากกาปลูกผม หรือ Implanter เป็นอุปกรณ์ช่วยปลูกผมที่จะทำให้รากผมช้ำน้อยลง มีโอกาสปลูกติดมากขึ้น บางที่จะเรียกการปลูกผมโดยใช้ implanter ว่าการปลูกผม DHIรู้หรือไม่ ? ความจริงแล้วปลูกผม DHI คือการปลูกผม FUE : ปลูกผม DHI คือปลูกผม FUE ทำความเข้าใจใหม่

5. การรักษาควบคู่

บางที่แพทย์จะขายการรักษาเป็นคอร์ส หลังการปลูกผมจะใช้การรักษาอื่นร่วมด้วยเพื่อให้ผมงอกได้ดีขึ้น เช่นการทำ PRP ผมเลเซอร์ LLLTโฟโตน่าเลเซอร์ฉีดสเต็มเซลล์ผม หรือบางครั้งอาจให้ยาแก้ผมร่วงมาทานเพิ่มด้วย

ที่ Absolute Hair Clinic เป็นคลินิกปลูกผมราคาเหมาะสมและดีเพราะ

 • เราใช้น้ำยาเกรดเดียวกับการปลูกถ่ายอวัยวะในการแช่กราฟท์ทุกเคส ไม่คิดราคาเพิ่ม
 • ใช้ Implanter สำหรับการปลูกผม FUE ไม่คิดราคาเพิ่ม
 • ไม่บังคับซื้อคอร์ส แพทย์จะแนะนำการรักษาควบคู่ที่เหมาะกับแต่ละเคส สามารถแยกทำได้
 • ราคาปลูกผม FUE เริ่มต้นที่ 30,000 บาท

กราฟปลูกผม คืออะไร

จากหัวข้อที่แล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่ากราฟท์ผมคืออะไร ทำไมยิ่งเยอะ ยิ่งราคาแพง ?

กราฟท์ (Graft) คือศัพท์ทางการแพทย์ที่ใช้เรียกกอรากผม

การปลูกผมคือการย้ายกอรากผมจากท้ายทอยซึ่งเป็นส่วนที่ผมแข็งแรงที่สุด ไปปลูกในตำแหน่งใหม่ที่ผมบาง หรือไม่มีผม เช่นปลูกผมหน้าผาก ปลูกผมกลางหัว

ดังนั้นก่อนการผ่าตัด แพทย์จึงจำเป็นต้องคำนวนจำนวนกอรากผม หรือกราฟท์ที่ต้องใช้ก่อน ว่าพื้นที่ที่จะปลูกต้องใช้กี่กราฟท์ในการปลูก จำนวนกราฟท์จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดความยากง่ายของการปลูกผมนั้น ทำให้มีผลกับราคานั่นเอง

การคำนวณปริมาณกราฟผม

ตัวเลขจำนวนกราฟท์จริงๆที่ใช้ในแต่ละเคสจะคำนวนโดยแพทย์ เนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่างต้องพิจารณา ทั้งพื้นที่ที่ต้องปลูก ปริมาณผมที่มีอยู่แล้วในพื้นที่นั้น รวมทั้งปริมาณผมที่ท้ายทอยที่เหลืออยู่ด้วย

โดยปกติแล้ว ที่หนังศีรษะของเราในพื้นที่ 1 ตารางเซนติเมตร จะมีผมอยู่ประมาณ 60-90 กราฟท์ แต่การปลูกผมจะไม่สมามรถปลูกให้หนาเท่าผมจริง เนื่องจากผมที่ท้ายทอยมีจำกัด ถ้าหากนำมาปลูกหมดอาจจะทำให้ผมดูแหว่งได้ แพทย์จึงจะแนะนำให้ปลูกแค่ประมาณ 35-50 กราฟท์ต่อ 1 ตารางเซนติเมตร แล้วแต่ ตำแหน่งที่ปลูก ภาวะผมบางแต่ละคน มีผมตรงที่ปลูก เหลืออยู่มากน้อยแค่ไหน

โดยในแต่ละพื้นที่สามารถคำนวนจำนวนกราฟท์ได้คร่าวๆดังนี้

 • พื้นที่ 1 ใช้ประมาณ 500-800 กราฟท์
 • พื้นที่ 2 ใช้ประมาณ 1000-1200 กราฟท์
 • พื้นที่ 3 ใช้ประมาณ 1200-1500 กราฟท์
 • พื้นที่ 4 ใช้ประมาณ 1000-1200 กราฟท์
 • พื้นที่ 5 ใช้ประมาณ 1500 กราฟท์
 • พื้นที่ 6 ใช้ประมาณ 1500-1800 กราฟท์
คลินิกปลูกผมราคา

ราคาปลูกผมกราฟท์ละเท่าไหร่

ปลูกผมกราฟละ

ราคาปลูกผมกราฟท์ละเท่าไหร่นั้น จะขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก และประเภทของการปลูกผม ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณหลักสิบถึงหลักร้อยต่อกราฟ ถ้าเป็นปลูกผม FUT ราคาจะอยู่ที่ประมาณกราฟละ 35 – 70 บาท ปลูกผม FUE อยู่ที่ 60 – 100 บาท ส่วน Long Hair FUE และ DHI จะอยู่ที่ 100 – 150 บาท

ปลูกผม 1000 กราฟท์ ราคาเท่าไหร่

คอร์สที่คลินิกปลูกผมจะขายกัน ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 1,000 กราฟท์ ราคาปกติจะอยู่ที่ประมาณ 35,000 – 200,000 บาท ขึ้นอยู่กับเรทราคาแต่ละคลินิก และวิธีการที่ใช้ในการปลูกผม

ปลูกผม 2000 กราฟท์ ราคาเท่าไหร่

ปลูกผม 2,000 กราฟท์ส่วนใหญ่จะปลูกทั่วทั้งศีรษะ เนื่องจากปริมาณค่อนข้างเยอะ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 70,000 – 300,000 บาท ขึ้นอยู่กับเรทราคาแต่ละคลินิก และวิธีการที่ใช้ในการปลูกผม


ปลูกผมเหมากราฟท์ คืออะไร

ปลูกผมเหมากราฟ หรือปลูกผมราคาเหมา คือการปลูกผมที่คลินิกจะคิดราคาเดียว ไม่ว่าจะต้องปลูกเท่าไหร่ก็ตาม บางคลินิกอาจจะโฆษณาว่าปลูกได้สูงสุด 3,000 กราฟท์ ราคาเพียง 60,000 – 80,000 บาท อาจจะฟังดูถูก และคุ้มค่า แต่ในความเป็นจริงอาจจะแพงกว่าที่ควรเป็นก็ได้

ปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบางในแต่ละเคส มีจำนวนกราฟท์ที่ต้องปลูกแตกต่างกันออกไป หากไปใช้บริการแบบเหมา 3,000 กราฟ คิดราคา 80,000 บาท แต่พอถึงหน้างานแพทย์อาจจะบอกว่าปลูกได้แค่ 800 กราฟท์ ด้วยพื้นที่ที่ต้องการปลูก หรือจำนวนผมส่วนท้ายทอยมีไม่มากพอ ทำให้ปลูกได้เพียง 800 กราฟท์ จากที่ต้องเสียแค่ 30,000 บาท กลับต้องเสียถึง 80,000 บาท

หรือถ้าเป็นเคสที่ต้องทำ 3,000 กราฟท์จริงๆ ผู้เข้ารับการรักษาไม่สามารถรู้ได้เลยว่าแพทย์ปลูกครบหรือไม่ หากผลออกมาไม่ดี ดูบางกว่าที่ตกลงกันไว้ ก็อาจจะต้องเสียเงินไปทำแก้อีก

การคิดราคาแบบเหมาส่วนใหญ่จึงเป็นไปเพื่อการโฆษณาเท่านั้น เราแนะนำว่าควรทำกับคลินิกที่คิดราคาแปรผันตามจำนวนกราฟ เพื่อให้ได้ราคาที่เป็นไปตามความเป็นจริง และผลออกมาสวยงาม ไม่ต้องแก้ใหม่


ปลูกผมผู้หญิง ราคาเท่าไหร่

ผู้หญิงที่มีปัญหาผมบางก็สามารถปลูกผมได้เช่นกัน ปลูกผมผู้หญิงราคาจะเปลี่ยนไปตามวิธีการเหมือนการปลูกผมปกติ คุณผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเลือกปลูกผมด้วยวิธีการปลูกผม Non Shaven FUE เนื่องจากปลูกผมแล้ว ไม่ต้องโกนผม

ส่วนเรื่องราคา ส่วนใหญ่จะอยู่ที่กราฟท์ละประมาณ 100 – 150 บาท ราคาปลูกผม 1,000 กราฟท์จะอยู่ที่ประมาณ 100,000 – 200,000 บาท หรืออาจมากกว่านั้นได้ขึ้นอยู่กับบริการของคลินิกนั้นๆ

การปลูกผมแบบ Long Hair FUE ก็มีข้อเสียเช่นกัน เนื่องจากใช้เวลาทำนาน เพราะผมที่นำมาปลูกเป็นผมยาว ทำให้ปลูกผมยาก อีกทั้งหลังผ่าตัดยังดูแลรักษายาก กราฟท์ผมที่ปลูกสามารถหลุดได้ง่ายกว่าการปลูกผมแบบอื่นๆด้วย

ข้อเสียที่สำคัญอีกอย่างคือ หลังการปลูกผมทุกแบบ อาจเกิดอาการ hair sheddingการผลัดผม คือการที่รากผมใหม่ที่ปลูกไป มีการปรับตัวได้ ทำให้เส้นผมที่ปลูกใหม่รวมถึงเส้นผมอื่นๆบริเวณนั้นร่วงออก และเข้าสู่ระยะพักเป็นเวลา 3 – 4 เดือนก่อนจะงอกใหม่

ดังนั้น ถึงแม้จะปลูกผมแบบ Long Hair FUE ไป ภายใน 3-4 สัปดาห์ ผมของคุณก็อาจพบกับการผมร่วงได้ และต้องเริ่มงอกใหม่อยู่ดีนั่นเอง

ปลูกผมผู้หญิง ราคา

ปลูกผมราคาถูก ทำได้จริงหรือ ?

ปัจจุบันมีคลินิกปลูกผมหลายแห่ง ทั้งถูกและแพงต่างกันไป ปลูกผมราคาถูกก็สามารถทำได้จริง แต่ราคาไม่ใช่ปัจจัยเดียว และไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณา

สิ่งที่ควรพิจารณาคือผลลัพธ์หลังทำของคลินิกนั้นๆ โดยปกติแล้วในเว็ปไซต์ของแต่ละคลินิกจะมีรีวิว หรือผลการรักษาเป็นภาพ ก่อนและหลังการรักษาลงไว้ เพื่อให้คลินิกน่าเชื่อถือ และให้เห็นว่าปลูกผมกับคลินิกนี้ได้ผลจริง ดังนั้นจะตัดสินใจทำที่ไหนควรดูว่าผลงานของคลินิกนั้นๆเป็นอย่างไร การออกแบบแนวผมถูกใจคุณหรือไม่ ผลลัพธ์น่าพึงพอใจหรือเปล่า

อีกข้อสำคัญที่ควรพิจารณาคือแพทย์ที่ทำการรักษา เป็นผู้มีประสบการณ์จริงหรือไม่ เป็นแพทย์เฉพาะทางหรือเปล่า มีรางวัลทางการแพทย์ใดการันตีผลการรักษาหรือไม่ เยอะขนาดไหน เนื่องจากหากแพทย์ไม่ชำนาญมากพอ ผลที่ได้ก็อาจจะไม่ดี ผู้เข้ารับการรักษาอาจไม่พอใจในผลการรักษา และอาจจะต้องทำแก้ในที่สุด

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณาคือความสะอาดของคลินิก เนื่องจากการปลูกผมถือเป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง หากคลินิกไม่สะอาด อุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจทำให้เสี่ยงติดเชื้อได้

ส่วนเรื่องราคา ควรเอาไว้พิจารณาเป็นลำดับท้ายๆ เพราะหากรีวิวไม่ดี แพทย์ไม่ชำนาญ คลินิกไม่ปลอดภัย ก็อาจจะทำให้เสียเงินเพิ่มเพื่อแก้ไขผลการรักษาที่ไม่ดี ซึ่งการแก้อาจจะต้องจ่ายแพงกว่าเดิมด้วยซ้ำ

รู้จักกับ Absolute Hair Clinic คลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐาน มีรีวิวมากมาจากลูกค้าจริง : Absolute Hair Clinic (Home)

รู้จักกับแพทย์ พร้อมทั้งผลงานของแพทย์จาก Absolute Hair Clinic :


สรุปเรื่องราคาปลูกผม

ราคาปลูกผมถาวรจะมีตั้งแต่ 30,000 ไปจนถึง 200,000+ ขึ้นอยู่กับเรทราคาแต่ละคลินิก คอร์สเสริม อุปกรณ์ที่ใช้ และจำนวนกราฟท์ที่ปลูก ส่วนการเลือกปลูกผมนั้น ควรพิจารณาจากความชำนาญของแพทย์ รีวิว และความสะอาด ได้มาตรฐานของคลินิกก่อน เรื่องราคาเก็บไว้พิจารณาหลังจากนั้น เพราะถ้าคลินิกดี ผลที่ได้ก็จะคุ้มค่า

ทั้งนี้ไม่ใช่ทุกคนที่ผมร่วงหรือผมบางแล้วควรแก้ปัญหาด้วยการปลูกผมทั้งหมด ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ควรเข้าปรึกษาแพทย์ก่อน เนื่องจากมีวิธีการรักษาอื่นๆที่ไม่ต้องผ่าตัดอีกมากมาย ซึ่งคุณจะเหมาะกับการรักษาแบบใดนั้น จะขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแพทย์

เข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก Absolute Hair Clinic เพื่อแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางของคุณ : Line: @Absolutehairclinic


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณเองได้โดยการคลิกตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยการเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ หากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจของคุณได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า