เลเซอร์ปลูกผม กระตุ้นรากผม ช่วยรักษาผมบางได้จริงหรือ ?

เลเซอร์ปลูกผม

เมื่อพูดถึงเลเซอร์ และขนหรือผม คนส่วนใหญ่มักคิดถึงการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ แต่ในปัจจุบันพบว่าเมื่อเลเซอร์มีพลังงานต่ำ สามารถใช้กระตุ้นการทำงานในระดับเซลล์ได้ และสามารถกระตุ้นรากผม ให้สร้างผมได้ดีมากขึ้น จนเกิดเป็น “เลเซอร์ปลูกผม” การรักษาทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง

เลเซอร์ปลูกผม (Laser Hair Growth)

เลเซอร์ปลูกผม (Laser Hair Growth) คือวิธีการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางแบบหนึ่งโดยการใช้เลเซอร์ที่มีระดับพลังงานต่ำ ในการกระตุ้นเซลล์บริเวณหนังศีรษะและรากผมให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้รากผมแข็งแรง สร้างผมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เสริมสร้างการเพิ่มจำนวนของหลอดเลือดฝอย ทำให้เลือดหมุนเวียน และนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงที่รากผมได้ดีมากยิ่งขึ้น

เลเซอร์ปลูกผม ได้ผลจริงไหม

การจะทราบว่าเลเซอร์ปลูกผมได้ผลหรือไม่ ควรทราบเกี่ยวกับการทำงานของเลเซอร์ และรู้จักกับสิ่งที่เรียกว่าเลเซอร์เสียก่อน

เลเซอร์ (LASER หรือ light amplification by stimulated emission of radiation) คือชื่อเรียกอุปกรณ์ให้กำเนิดลำแสง ซึ่งลำแสงของเลเซอร์นั้นมีหลายแบบ ลักษณะความชัด สีของลำแสง พลังงาน และคุณสมบัติของพลังงาน ความแตกต่างขึ้นอยู่กับการออกแบบและการใช้งาน

เลเซอร์ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการรักษาโรคต่างๆมานานแล้ว ปัญหาโรคบริเวณผิวหนังหลายๆโรคก็สามารถรักษาด้วยเลเซอร์ได้เช่นกัน เมื่อยิงเลเซอร์เข้าไปที่ผิวหนัง เลเซอร์ที่มีพลังงานต่ำจะไม่ทำให้ผิวหนังเสียหาย แต่คลื่นเลเซอร์จะไปกระตุ้นผิวหนังที่ชั้นหนังแท้ทำให้เกิดความร้อน และทำให้พลังงานระดับเซลล์สูงขึ้น เซลล์จึงทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

หากใช้บริเวณผิวหน้า การกระตุ้นโดยเลเซอร์จะทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน (Collagen) ช่วยให้ริ้วรอยลดลง เพิ่มความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ถ้าทำที่หนังศีรษะ การกระตุ้นด้วยเลเซอร์จะทำให้รากผมที่อยู่ในชั้นหนังแท้ถูกกระตุ้นไปพร้อมกับเซลล์ส่วนอื่นๆด้วย ทำให้รากผมสร้างเส้นผมได้ดีขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น

หลักการทำงานของเลเซอร์ที่กล่าวมาผ่านการวิจัย และการรับรองทางวิทยาศาสตร์มามากมาย ผู้เข้ารับการรักษาสามารถมั่นใจได้ว่าเลเซอร์ปลูกผมเป็นการรักษาที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าสามารถลดอาการผมร่วง ช่วยทำให้ผมหนาขึ้นได้จริง

ทั้งนี้ผลการรักษาจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แม้คนส่วนใหญ่จะรักษาได้ผล แต่ก็มีผู้เข้ารับการรักษาส่วนน้อยที่เห็นผลการรักษาไม่ชัดเจน หรืออาจจะไม่เห็นผลเลยก็ได้เช่นกัน ดังนั้นหากสนใจการรักษาด้วยเลเซอร์ ควรเข้าปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผลและหนังศีรษะก่อนตัดสินใจรักษา

เลเซอร์ปลูกผม มีกี่ประเภท

เลเซอร์ปลูกผมมีทั้งหมด 2 ประเภท แบ่งออกตามชนิดของเลเซอร์ที่ใช้รักษา

 1. Fotona Laser

Fotona Laser หรือโฟโตน่าเลเซอร์ คือเลเซอร์ปลูกผมที่จะรักษาผมร่วง ผมบางด้วยคลื่น 2 ตัว คือคลื่น Er:YAG 2940 nm และ Nd:YAG 1064 nm เป็นคลื่นพลังงานต่ำที่จะรักษาด้วยการยิงเข้าที่หนังศีรษะโดยตรง

 1. Low Level Laser Therapy (LLLT)

Low Level Laser Therapy หรือเลเซอร์ LLLT คือเลเซอร์ปลูกผมที่ใช้คลื่นแสงความถี่ต่ำที่มีความยาวคลื่นในช่วง 650-680 นาโนเมตร ในการรักษา ฉายเข้าที่บริเวณหนังศีรษะรอบๆเป็นบริเวณกว้าง

1. โฟโตน่าเลเซอร์ (Fotona Laser)

เลเซอร์ปลูกผม กระตุ้นรากผม ปลูกผมด้วยเลเซอร์ เลเซอร์รักษาผมร่วง

โฟโตน่าเลเซอร์ (Fotona Laser) คือเลเซอร์กระตุ้นรากผม ที่ถูกผลิตออกมาจากเครื่องที่ชื่อว่า Fotona SP Dynamis ซึ่งได้รับการรับรองความปลอดภัยแล้วจากทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเครื่องนี้จะผลิตคลื่น 2 ตัว ได้แก่ Long pulse Erbium Yag Laser (Er YAG) และ Long pulse Nd Yag Laser (Nd YAG) 

โฟโตน่าเลเซอร์นี้ นอกจากจะเป็นเลเซอร์รักษาผมร่วงแล้ว ก็ยังเป็นเลเซอร์ที่นิยมใช้เพื่อรักษาโรคผิวหนัง หรือใช้ในการเสริมความงาม เช่น รักษาหลุมสิว รักษารอยแดงจากสิวหรือโรคเส้นเลือดผิดปกติ ทำให้ปากอวบอิ่ม หรือแม้กระทั่งกำจัดขนด้วย

หากนำโฟโตน่าเลเซอร์มาใช้เป็นเลเซอร์ปลูกผม หรือเลเซอร์ผมบาง เลเซอร์จะมีหลักการทำงานคือ ตัวเลเซอร์จะทำให้เกิดการกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวหนัง เซลล์รากผม และช่วยให้เกิดการสร้างเส้นเลือดที่มากขึ้นในบริเวณนั้น

ข้อดีของการทำโฟโตน่าเลเซอร์เมื่อเทียบกับเลเซอร์ LLLT คือโฟโตน่าเลเซอร์เป็นการรักษาผมร่วงผมบางที่แพทย์สามารถควบคุมปริมาณเลเซอร์ที่ผิวหนังได้รับได้ดีกว่า เนื่องจากขั้นตอนการรักษาจะทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 

นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพสูงกว่า เห็นผลได้เร็วกว่า เพราะโฟโตน่าเลเซอร์ถูกยิงเข้าที่หนังศีรษะโดยตรงในจุดที่ผมบาง อีกทั้งแพทย์ยังสามารถติดตามผลการรักษาได้มากกว่า ทำให้มีโอกาสเห็นผลได้มากกว่านั่นเอง

ขั้นตอนการทำ Fotona Laser

 1. แพทย์จะให้สระผมก่อนทำ เนื่องจากหลังทำห้ามสระผม 1 วัน
 2. ก่อนการทำเลเซอร์ผมร่วง แพทย์จะให้ใส่ที่ครอบตา เพื่อป้องกันดวงตาจากเลเซอร์
 3. แพทย์จะเริ่มยิงจากเลเซอร์ Er:YAG 2940 nm ก่อน โดยแพทย์จะยิงไปที่หนังศีรษะในบริเวณที่เกิดปัญหาผมบาง
 4. จากนั้นแพทย์จะยิงเลเซอร์ Nd:YAG 1064 nm ซ้ำลงไปที่บริเวณเดิม
 5. ขณะรักษาจะรู้สึกอุ่นๆที่ศีรษะ ในผู้เข้ารับการรักษาบางรายอาจรู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองได้ แต่จะไม่มากขนาดที่ทนไม่ได้หรือทำให้เกิดความกังวล
 6. ผู้เข้ารับการรักษาจะเห็นควันเป็นปกติ แต่ไม่ต้องกังวล ควันดังกล่าวไม่ได้เกิดจากผิวไหม้หรือผมไหม้แต่อย่างใด
 7. หลังทำเสร็จไม่ต้องพักฟื้น แต่ควรระวังไม่ให้หนังศีรษะถูกแสงแดดโดยตรง เพราะหลังทำหนังศีรษะจะระคายเคืองได้ง่าย หากถูกแสงแดดจะรู้สึกแสบร้อน

2. เลเซอร์ความเข้มข้นต่ำ LLLT

เลเซอร์ปลูกผม LLLT

เลเซอร์ความเข้มข้นต่ำ LLLT คือเลเซอร์ปลูกผมที่เป็นเลเซอร์จากคลื่นแสงความถี่ต่ำ มีความยาวคลื่นในช่วง 650 – 680 นาโนเมตรเป็นเลเซอร์สีแดงที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

เลเซอร์ LLLT นิยมนำมาใช้เพื่อลดการอักเสบ รักษาอาการอักเสบเรื้อรัง และทำให้แผลบนศีรษะจากการรักษาผมบางด้วยการปลูกผม หรือจากสาเหตุอื่นๆหายได้เร็วขึ้น แต่เลเซอร์ตัวดังกล่าวก็สามารถเติมพลังงานให้เซลล์บริเวณศีรษะ และทำให้รากผมสร้างเส้นผมได้ดีขึ้นเช่นกัน

หลักการทำงานของเลเซอร์ LLLT คือเมื่อฉายเลเซอร์เข้าไปที่ศีรษะ เซลล์ต่างๆจะรับพลังงานจากเลเซอร์ พลังงานนั้นจะกระตุ้นให้เซลล์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เซลล์ที่มีหน้าที่สร้างผมเองก็ได้รับการกระตุ้นไปด้วย จนทำให้เส้นผมที่งอกขึ้นมาใหม่แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย ในระยะยาวผมจึงจะดูหนาขึ้น

ข้อดีของการทำเลเซอร์ LLLT เมื่อเทียบกับโฟโตน่าเลเซอร์ คือเลเซอร์ LLLT ทำได้ง่ายกว่า ไม่จำเป็นต้องทำที่คลินิกเพื่อให้แพทย์ดำเนินการรักษา แต่สามารถซื้อเครื่องขนาดพกพาหรือหมวกปลูกผมมาทำเองได้ที่บ้าน จึงเป็นเลเซอร์ปลูกผมที่นิยมซื้อกันผ่านอินเตอร์ในปัจจุบัน

แต่การที่สามารถซื้อใช้เองได้ก็มีข้อเสียอยู่เช่นกัน คือผู้ใช้อาจจะใช้เลเซอร์ LLLT ในปริมาณมากเกินไปจนเกิดการระคายเคืองและทำให้ศีรษะแห้ง อีกทั้งต้องทำต่อกันเป็นเวลานาน หากผู้ใช้ไม่มีวินัย ไม่ใช้ในปริมาณและระยะเวลาที่แนะนำจะทำให้เห็นผลได้ยาก แพทย์เองก็จะประเมินผลการรักษาได้ยากด้วยเช่นกัน

ประเภทของเลเซอร์ปลูกผม LLLT

เลเซอร์ LLLT มี 2 ประเภท คือประเภทที่สามารถพกพาได้ และประเภทเครื่องที่มีขนาดใหญ่

ประเภทที่สามารถพกพาได้นั้นจะมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งหมวกแก๊ป หมวกกันน็อค แบบหวี หรือแบบก้อน ยิ่งมีหัวไดโอดที่ใช้ปล่อยเลเซอร์มาก ก็จะยิ่งมีราคาแพง

ส่วนประเภทเครื่อง มีลักษณะเป็นโคม แผง หรือเป็นโดม ที่มีหัวไดโอดจำนวนมาก ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ ไม่สามารถพกพาได้ ส่วนใหญ่จะมีให้บริการตามคลินิกเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะ 

หากใช้แบบพกพาไม่เห็นผล แพทย์จะแนะนำให้มาทำแบบเครื่องขนาดใหญ่ที่คลินิก เพราะสามารถให้พลังงานกับเซลล์ได้มากกว่า

ขั้นตอนการทำเลเซอร์ปลูกผม LLLT

 1. ก่อนการรักษาควรสระผมก่อน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแบบพกพา หรือแบบเครื่องขนาดใหญ่
 2. หากทำเลเซอร์ปลูกผมแบบเครื่อง แพทย์จะให้ใส่ผ้าปิดตาขณะทำ เนื่องจากแสงจากเครื่องกระจายออกค่อนข้างมาก และไม่ควรจ้องแสงสีแดงจากเลเซอร์เป็นเวลานานเพราะจะเป็นอันตรายกับดวงตา
 3. แพทย์แนะนำให้ทำครั้งละ 15 – 30 นาที 2 – 4 ครั้งต่อสัปดาห์ ต้องทำติดต่อกันเป็นเวลาอย่างน้อย 4 – 6 เดือน
 4. ทำเสร็จแล้วไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 5. แม้จะใช้เลเซอร์ LLLT ประเภทพกพา ก็ควรนัดปรึกษากับแพทย์ และมาตามนัดติดตามผลของแพทย์ทุกครั้ง

เปรียบเทียบเลเซอร์ปลูกผม Fotona Laser และ LLLT

Fotona Laser LLLT
คลื่นที่ใช้รักษา Er YAG, Nd YAG คลื่นแสงพลังงานต่ำ ความยาวคลื่น 650 – 680 นาโนเมตร
ผู้ที่สามารถดำเนินการรักษาได้ ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ทำเองได้ที่บ้าน
เวลาที่ใช้ในการรักษาแต่ละครั้ง 30 – 45 นาที 15 – 30 นาที
ความถี่ของการทำเลเซอร์ 5 – 10 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกัน 2 สัปดาห์ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ติดต่อกันอย่างน้อย 4 – 6 เดือน
โอกาสที่จะรักษาแล้วเห็นผล มีโอกาสเห็นผลมากกว่า มีโอกาสเห็นผลน้อยกว่า
ราคา 30,000 – 50,000 บาท/คอร์ส เครื่องละ 40,000 – 70,000 บาท

จะเห็นว่าการรักษาทั้งสองแบบมีข้อดี ข้อเสียต่างกัน หากไม่สะดวกเดินทางไปทำเลเซอร์ปลูกผมที่คลินิก หรือต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว เลเซอร์ LLLT จะเหมาะมากกว่า แต่ถ้าต้องการให้เห็นผลชัดเจน หรือไม่อยากทำเองบ่อยๆให้ยุ่งยาก การทำโฟโตน่าเลเซอร์ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

ใครที่เหมาะกับการทำเลเซอร์ปลูกผม

เลเซอร์ปลูกผม เลเซอร์รักษาผมร่วง
 1. ผู้ที่เกิดปัญหาผมร่วงผมบางในระยะเริ่มต้นถึงระยะปานกลาง
 2. ผู้ที่มีภาวะที่ทำให้ผมร่วงมากกว่าปกติ เช่น หัวล้านกรรมพันธุ์ ผมร่วงเป็นหย่อม ผมบางกรรมพันธุ์ ผู้หญิง หรือปัญหาอื่นๆที่ทำให้ผมร่วง แต่ยังไม่ถึงขั้นที่รากผมฝ่อ หรือเสียหายจนไม่สามารถงอกเส้นผมได้อีก
 3. ผู้ที่ไม่ต้องการรักษาผมร่วงผมบางด้วยการใช้ยาแก้ผมร่วง
 4. ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดปลูกผม
 5. ผู้ที่ไม่ต้องการรับความเสี่ยงจากการทำ PRP ผม หรือฉีดสเต็มเซลล์รากผม

ข้อดีของการทำเลเซอร์ปลูกผม

 1. ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ขณะทำผู้เข้ารับการรักษาบางรายอาจจะรู้สึกร้อนหรือเจ็บได้บ้าง แต่ไม่มากขนาดทนไม่ได้ หรือต้องใช้ยาชา
 2. ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ อาจจะต้องป้องกันหนังศีรษะจากแสงแดดเพื่อป้องกันการระคายเคือง
 3. เกิดผลข้างเคียงหลังทำน้อยมาก
 4. ไม่ต้องรับความเสี่ยงติดเชื้อเหมือนการปลูกผม
 5. ไม่ต้องรับความเสี่ยงของการเกิดผลข้างเคียงจากยาแก้ผมร่วง
 6. รากผมแข็งแรงขึ้น สร้างผมได้ดีขึ้น เป็นการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางที่ต้นเหตุ

ข้อจำกัดของการทำเลเซอร์ปลูกผม

 1. ไม่สามารถการันตีผลการรักษาในแต่ละบุคคลได้แน่นอน
 2. เห็นผลลัพธ์การรักษาช้ากว่าการปลูกผม
 3. ถ้าอยากเห็นผลแน่นอน ต้องทำร่วมกับการรักษาแบบอื่นด้วย
 4. ต้องทำติดต่อกันเป็นเวลานาน จึงต้องไปพบแพทย์บ่อยกว่าการักษาด้วยวิธีอื่น
 5. ราคาค่อนข้างสูง
 6. ผลลัพธ์ไม่อยู่ถาวร ถ้าทำแล้วต้องทำต่อไปเรื่อยๆ หากเลิกทำแล้วไม่ได้ใช้วิธีอื่นรักษาต่อไป อาการผมร่วงผมบางจะแย่ลง

การทำเลเซอร์ปลูกผมควบคู่กับการรักษาแบบอื่น

เลเซอร์ปลูกผม ทั้งโฟโตน่าเลเซอร์และเลเซอร์ LLLT สามารถใช้รักษาควบคู่กับการรักษาแบบอื่นๆได้ ดังนี้

 1. การปลูกผม ก่อนหรือหลังการปลูกผม ทั้งปลูกผม FUT และปลูกผม FUE สามารถทำโฟโตน่าเลเซอร์ได้ เพื่อกระตุ้นการสร้างผม ส่วนเลเซอร์ LLLT นิยมทำหลังจากปลูกผมไม่นาน เนื่องจากตัวเลเซอร์สามารถลดการอักเสบ และทำให้แผลจากการผ่าตัดปลูกผมหายเร็วขึ้นได้
เลเซอร์ปลูกผม ควบคู่กับการปลูกผม
 1. ยาแก้ผมร่วง ยาแก้ผมร่วงมีทั้งตัวยาที่ช่วยลดฮอร์โมน DHT และช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้สารอาหารไปเลี้ยงที่เซลล์ต่างๆได้ดีขึ้น การทำเลเซอร์ปลูกผมทั้งสองชนิด จะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้เซลล์ทำงานได้ดีขึ้น ส่งเสริมผลจากการใช้ยา ทำให้การใช้ยาเห็นผลมากขึ้น
เลเซอร์ปลูกผม กระตุ้นรากผม ควบคู่กับการใช้ยาแก้ผมร่วง
 1. การฉีด PRP ผม หรือ ฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa สารทั้งสองตัวที่ฉีดเข้าไป เป็นสารที่มากจากร่างกายผู้เข้ารับการรักษาเอง เป็นสารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม การใช้เลเซอร์ปลูกผมร่วมด้วย จะทำให้สารต่างๆที่ฉีดเข้าไปทำงานได้ดีมากขึ้น การรักษาเห็นผลมากขึ้น
เลเซอร์ปลูกผม ควบคู่กับการฉีด PRP ผม หรือฉีดสเต็มเซลล์ผม Rigenera Activa

เลเซอร์ปลูกผม กระตุ้นรากผม ราคาเท่าไหร่

เลเซอร์ปลูกผม ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของเลเซอร์ และจำนวนครั้งที่ทำ ดังนี้

ค่าใช้จ่ายการทำโฟโตน่าเลเซอร์

เลเซอร์ปลูกผม ราคา 30,000 - 50,000 บาท รักษาด้วยโฟโตน่าเลเซอร์ Fotona Laser

โฟโตน่าเลเซอร์ คิดราคาตามจำนวนครั้งที่ทำ โดยแพทย์จะกำหนดให้ทำ 5 ครั้ง และ 10 ครั้ง เพื่อให้เห็นผลได้อย่างชัดเจน

 • ทำโฟโตน่าเลเซอร์ 5 ครั้ง ราคา 30,000 บาท
 • ทำโฟโตน่าเลเซอร์ 10 ครั้ง ราคา 50,000 บาท

ค่าใช้จ่ายการทำเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำ LLLT

เลเซอร์ LLLT จะขายเป็นหมวกปลูกผมเพื่อให้นำไปใช้ได้เองที่บ้าน โดยที่ Absolute hair clinic มีเครื่องเลเซอร์ให้เลือก 2 ยี่ห้อ ได้แก่

 • หมวกเลเซอร์ LLLT ยี่ห้อ iGrow Laser หัวไดโอด 31 หัว ราคา 40,000 บาท
หมวกเลเซอร์ LLLT ยี่ห้อ iGrow Laser เลเซอร์ปลูกผม ราคา 40,000 บาท
 • หมวกเลเซอร์ LLLT ยี่ห้อ HairMax หัวไดโอด 272 หัว ราคา 69,900 บาท
หมวกเลเซอร์ LLLT ยี่ห้อ HairMax เลเซอร์ปลูกผม ราคา 69,900 บาท

รีวิวผลลัพธ์ที่ได้หลังการทำเลเซอร์ปลูกผม

ภาพบางส่วน ของรีวิวหลังทำเลเซอร์ปลูกผมกับทาง absolute hair clinic

รีวิวเลเซอร์ปลูกผมจาก Absolute Hair Clinic
รีวิวเลเซอร์ปลูกผมจาก Absolute Hair Clinic

ทำเลเซอร์ปลูกผมที่ไหนดี

เลเซอร์ปลูกผม ที่ Absolute hair clinic

ทำเลเซอร์ปลูกผมที่ไหนดี? เลเซอร์ที่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก็ต้องเลือกทำเลเซอร์ปลูกผมที่คลินิกที่ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเส้นผมและหนังศีรษะ

ที่ Absolute hair clinic ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งยังเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ที่นำเทคโนโลยีโฟโตน่าเลเซอร์เข้ามาใช้เพื่อการปลูกผม ส่วนเลเซอร์ LLLT ทางคลินิกคัดเลือกยี่ห้อเครื่องเลเซอร์ปลูกผมที่ได้คุณภาพมาจำหน่ายให้ผู้เข้ารับการรักษา ทั้งยังมีบริการนัดติดตามผลหลังทำเลเซอร์ด้วย

ทำให้ผู้เข้ารับการรักษามั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้เลเซอร์ปลูกผมได้อย่างปลอดภัย และมีแพทย์ที่คอยดูแลเพื่อควบคุมให้ผลการรักษาออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

รู้จักกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งผลงานของแพทย์แต่ละท่านจาก Absolute Hair Clinic

รศ.ดร.พญ. รัชต์ธร ปัญจประทีป, หมอโบนัส ปลูกผม
นายแพทย์ก้องเกียรติ ลออวงศ์, หมอก้องเกียรติ ปลูกผม

คำถามที่พบบ่อย

เลเซอร์ปลูกผม อันตรายไหม มีผลข้างเคียงไหม

เลเซอร์ปลูกผมไม่อันตราย และมีผลข้างเคียงน้อยมาก

ผู้เข้ารับการรักษาหลายคนกังวลเรื่องอันตรายที่เลเซอร์อาจจะมีผลต่อการทำงานของสมอง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นไปไม่ได้เลย เนื่องจากทั้งโฟโตน่าเลเซอร์และเลเซอร์ LLLT ต่างก็เป็นเลเซอร์จากคลื่นพลังงานต่ำ ดังนั้นคลื่นเลเซอร์เหล่านี้ไม่สามารถผ่านชั้นผิวหนังและกระโหลกศีรษะเข้าไปที่สมองได้เลย ทำให้เลเซอร์มีผลถึงแค่ผิวหนังในชั้นหนังแท้เท่านั้น

ส่วนผลข้างเคียงจากการทำเลเซอร์มีเพียงอาการแสบผิวหนังเล็กน้อย อาการคัน ระคายเคือง หนังศีรษะแห้งและไวต่อแสงเท่านั้น ซึ่งเป็นปัญหาที่สามารถหายไปเองได้ หรือถ้าอยากให้หายเร็วก็สามารถใช้น้ำมันธรรมชาติหมักผมและหนังศีรษะก่อนสระผมได้

เลเซอร์ปลูกผม ให้ผลลัพธ์ถาวรหรือไม่

เลเซอร์ปลูกผมทั้งสองแบบ ไม่สามารถเห็นผลการรักษาได้อย่างถาวร หากต้องการเห็นผลต่อไป ก็ต้องทำเรื่อยๆ หรือต้องเปลี่ยนไปใช้การรักษาด้วยวิธีอื่น หากไม่ได้ดูแลต่อ ผมจะกลับมาร่วงเรื่อยๆ จนทำให้ผมบางได้อีก

ข้อสรุป

ก่อนการทำเลเซอร์ปลูกผมควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน แม้สามารถซื้อเครื่องเลเซอร์มาทำเองได้ก็ตาม เนื่องจากผู้เข้ารับการรักษาแต่ละคนมีปริมาณเลเซอร์ที่เหมาะสมกับปัญหาผมที่แตกต่างกัน อีกทั้งผมร่วงผมบางในบางกรณีก็ไม่สามารถรักษาด้วยเลเซอร์ได้อีกด้วย การปรึกษาแพทย์จะทำให้แพทย์แนะนำวิธีการรักษาที่เหมาะกับผู้เข้ารับการรักษาแต่ละคน ป้องกันการเสียเงินและเสียเวลาโดยใช่เหตุ

สนใจรักษาผมร่วงผมบางด้วยเลเซอร์ปลูกผม มีข้อสงสัย ต้องการปรึกษาแพทย์ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือนัดเวลากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก Absolute hair clinic ได้ที่ Line: @Absolutehairclinic

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณเองได้โดยการคลิกตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยการเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ หากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจของคุณได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า