10 วิธีบำรุงผม เปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวย เคล็ดลับดูแลผมฉบับเร่งด่วน

วิธีบำรุงผม

เรื่องผมเป็นเรื่องใหญ่ ปัญหาที่ทำให้คุณขาดความมั่นใจในชีวิตประจำวัน คุณกำลังเผชิญปัญหาเรื่องเส้นผมอยู่หรือไม่ ? ไม่ว่าจะปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก ผมแตกปลาย ผมขาดหลุดร่วง รากผมอ่อนแอ หัวล้าน มีรังแค กำลังเป็นปัญหากวนใจอยู่หรือเปล่า? อยากรู้ว่าผมเสียแก้ยังไง วิธีดูแลผมของคุณมีประสิทธิภาพพอไหมที่จะทำให้ผมคุณนุ่มสลวย เงางาม มาเปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวยด้วยเคล็ดลับวิธีดูแลเส้นผม 10 วิธีบำรุงผม ฉบับเร่งด่วน เริ่มที่ตัวคุณ


สารบัญบทความ

ทำความเข้าใจสาเหตุของผมแห้งเสีย

ทำความเข้าใจสาเหตุของผมแห้งเสีย

ผมเสียและผมแตกปลาย คือการที่ผมชั้นนอกถูกทำลาย ปลายผมชั้นในที่อ่อนแอ จึงฉีกออกจากกัน เมื่อผมแตกปลายทำให้ผมชี้ฟู ปลายผมเปลี่ยนสี พันกัน ทำให้ผมเสีย มักพบปัญหาผมเสียแตกปลายกับผู้ที่ไว้ผมยาว เพราะเส้นผมต้องเผชิญสารเคมี แสงแดดและมลภวะต่าง ๆ เป็นเวลาหลายปี  

ผู้มีปัญหาผมแตกปลาย ควรหาวิธีรักษาผมเสียให้กลับมาสวย เงางาม ดูสุขภาพดีและเป็นธรรมชาติให้ได้ดังเดิม ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดผมเสียแตกปลายเกิดจาก

1. สระผมบ่อยเกินไป สระผมด้วยน้ำร้อน

รู้หรือไม่ สระผมบ่อยเกินไป ไม่ใช่วิธีการบำรุงผม แต่เป็นการทำลายเส้นผม เพราะการสระผมในแต่ละครั้งนั้นทำให้น้ำมันในเส้นผมถูกชำระล้างออกมากเกินไป หนังศีรษะแห้ง เกิดรังแค และการสระผมด้วยน้ำร้อนเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เส้นผมเกิดความอ่อนแอ ผมเสียอีกด้วย 

2. การใช้ความร้อนและสารเคมีกับเส้นผม

สาว ๆ คนไหนที่ชอบทำสีผม ดัดผม ยืดผม หนีบผม ม้วนผม รวมไปถึงการไดร์ผม การใช้สารเคมีและความร้อนมากกว่า 180 องศาขึ้นไปกับเส้นผมบ่อยครั้งเป็นการทำลายเส้นผมมากเกินไป ส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอ เปราะบาง ผมเสีย แตกปลายและขาดหลุดร่วงง่าย หากไม่มีวิธีดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธี ควรหาวิธีบํารุงผมเสีย เร่งด่วน

3. แสงแดดและมลภาวะ

อีกสาเหตุที่เลี่ยงได้ยากคือการที่เส้นผมของเรา ต้องเผชิญแสงแดดและมลภาวะ ซึ่งแสง UV และมลภาวะฝุ่นควัน มีส่วนทำลายโครงสร้างเส้นผม ทำให้ผมเสีย ขาดหลุดร่วง ชี้ฟู และแตกปลายง่ายๆ ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดและมลภาวะ หาวิธีบำรุงผมเพื่อปกป้องเส้นผมให้แข็งแรง


แนะนำวิธีบำรุงผม

เมื่อทราบสาเหตุที่สามารถทำให้ผมแห้งเสียกันไปแล้วอย่ารอช้าที่จะหาวิธีบำรุงผม โดยเฉพาะผู้หญิงที่ไว้ผมยาว หากปล่อยผมและไม่ดูแลรักษาเส้นผมให้ดีอาจต้องมานั่งหาวิธีแก้ผมเสีย และนั่นก็เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเสียแล้ว

ปัญหาเส้นผมมีหลายหลายรูปแบบ วิธีบำรุงผมก็เช่นกัน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด คุณควรแก้ปัญหาให้ตรงจุด แต่ถ้าหากจะแนะนำวิธีบำรุงเส้นผมที่ง่ายที่สุดก็ต้องเริ่มได้จากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเรา 

มาดูวิธีดูแลผม ขั้นตอนและเคล็ดลับบำรุงผม ที่ทำได้ด้วยตัวเองและประหยัดค่าใช้จ่ายง่าย ๆ กันเลย


1. สระผมอย่างพอดีด้วยวิธีที่ถูกต้อง

วิธีแก้ผมแห้งเสียวิธีแรกเลยคือ ไม่ควรสระผมทุกวัน หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าการสระผมจะเป็นวิธีบำรุงผม ทำให้ผมสะอาด แต่ในความเป็นจริงแล้วการสระผมทุกวันจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะอ่อนแอ จนก่อให้เกิดปัญหาตามมาเพราะน้ำมันถูกชะล้างมากเกินไป นอกจากนี้ยังไม่ควรสระผมด้วยน้ำที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไปอีกด้วย 

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของแต่ละบุคคล โดยปกติแล้วควรสระผมสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งเพื่อไม่ให้เป็นการทำลายเส้นผมและหมักหมมสิ่งสกปรกมากเกินไป

แนะนำวิธีสระผมที่ถูกต้อง

แนะนำวิธีสระผมที่ถูกต้อง

วิธีบำรุงเส้นผมด้วยการสระผมที่ถูกต้องมีขั้นตอนดังนี้

 1. ควรหวีผมก่อนสระผม เพื่อให้ผมไม่พันกันและขาดหลุดร่วงขณะสระผม รวมถึงขจัดสิ่งสกปรกก่อน
 2. ล้างเส้นผมด้วยน้ำเปล่าก่อน เพื่อล้างสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม
 3. เทแชมพูลงฝามือชโลมให้ทั่วศรีษะ อย่าเกาศีรษะแรง ใช้เพียงนิ้วมือนวดบริเวณศีรษะเบา ๆ เพิ่มการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ
 4. เมื่อสระผมด้วยแชมพูเสร็จเรียบร้อย ให้ใช้ครีมนวดผมทุกครั้ง หมักทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออก
 5. เมื่อสระผมเสร็จเรียบร้อย บีบน้ำออกจากผมเบา ๆ จากนั้นใช้ผ้าเช็ดผมให้แห้งหมาด ๆ หลีกเลี่ยงการเป่าผมด้วยลมร้อน

2. บำรุงด้วยครีมนวดหรือทรีทเมนต์เป็นประจำ

บำรุงด้วยครีมนวดหรือทรีทเมนต์เป็นประจำ

อีกหนึ่งขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ วิธีบำรุงผมให้นุ่มสลวยด้วยครีมนวดและทรีทเมนต์เป็นประจำจะช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย ขาด หลุด ร่วง ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับบำรุงผม ทั้งนี้เพื่อการบำรุงที่ตรงจุด ควรใช้ครีมนวดและทรีทเมนต์ให้ตรงกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับหนังศีรษะและเส้นผม

ผมแห้งมาก บํารุงยังไงดี? แนะนำให้ใช้ครีมนวดหรือทำทรีทเมนต์หลังจากทำความสะอาดผมด้วยแชมพู ชโลมให้ทั่วศีรษะ แต่เน้นที่ปลายผม นวดศีรษะเบา ๆ เพื่อให้ผ่อนคลายและกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออก เป็นวิธีบํารุงผมให้นุ่มสลวย มีน้ำหนัก เป็นธรรมชาติ ไม่แห้งเสีย


3. ไม่นอนหลับในขณะที่ผมเปียก

ไม่นอนหลับในขณะที่ผมเปียก

การนอนหลับไปทั้ง ๆ ที่ผมเปียกเป็นการทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะโดยตรง ทำให้เกิดปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะตามมา เพราะขณะที่เส้นผมเปียก ความชื้นถูกสะสมอยู่บนเส้นผมตลอดทั้งคืนเป็นต้นเหตุให้หนังศีรษะเกิดเชื้อรา เกิดการอักเสบ แสบและคัน ปัญหาผมร่วงและมีรังแคก็จะตามมา หากจำเป็นต้องสระผมตอนกลางคืน ควรเป่าผมให้แห้งสนิทก่อนนอน จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาสุขภาพเส้นผม


4. เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผม

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผม

วิธีบำรุงผมที่สำคัญ คือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผม เพื่อเส้นผมมีสุขภาพดี เงางาม นุ่มสลวย จัดทรงง่าย ไม่เกิดปัญหาหนังศีรษะ 

ผมธรรมดา

ผมสุขภาพดี แข็งแรง เงางามธรรมชาติ ไม่แห้งไม่มันจนเกินไป จัดทรงง่าย สามารถเลือกใช้แชมพูได้หลายประเภท ตั้งแต่ชนิดอ่อนโยน แชมพูสำหรับผมธรรมดา ไปถึงแชมพูที่มีส่วนของวิตามินบำรุงผม ครีมนวดผมเช่นเดียวกับแชมพู ไม่จำเป็นต้องมีสูตรเฉพาะ ใช้เพื่อป้องกันผมเสียหรือไม่ใช้ก็ได้ 

ผมแห้ง

ผมที่ขาดน้ำ ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมาหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอ ขาดความเงางาม เปราะบาง ขาดง่าย จัดทรงยาก วิธีแก้ผมแห้งเสียสำหรับคนผมแห้งนั้นควรใช้แชมพูอ่อน ๆ ประเภทที่มีโปรตีนเป็นส่วนผสมหลัก และควรใช้ครีมบำรุงผมร่วมด้วย โดยอาจเลือกใช้ครีมบำรุงผมชนิดเข้มข้นที่มีส่วนผสมโปรตีนและวิตามินอี

ผมมัน

ผมที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาเยอะเกินกว่าปกติ ทำให้ผมมันเยิ้ม ดูไม่สะอาด เหนียว ลีบติดหนังศีรษะ ควรใช้แชมพูสำหรับคนผมมันโดยเฉพาะ หรือเป็นแชมพูชนิดอ่อนใส 

ผมเสีย

ผมธรรมดาที่ผ่านการใช้ความร้อนและสารเคมีในการยืด ดัด ย้อมสี หนีบผม ม้วนผมบ่อยๆ ทำให้ผมแห้งเสีย โคนมีน้ำมันแต่ปลายผมเปราะบาง แตกขาด วิธีบํารุงผมเสียจากการทําสี หรือผ่านสารเคมีอื่น ๆ ควรใช้แชมพูสำหรับผมทำสี ผมแห้งเสีย สามารถใช้วิธีบำรุงผมเช่นเดียวกับผมแห้ง หรือใช้ครีมบำรุงชนิดเข้มข้นสูตรสำหรับผมเสีย ผมทำสีโดยเฉพาะ


5. หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม

หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม

การใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผมบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นไดร์ผม หนีบผม หรือม้วนผม ความร้อนจะทำให้โครงสร้างเคราตินอ่อนแอ ซึ่งเคราตินเป็นส่วนประกอบสำคัญของเส้นผม สร้างจากสายโปรตีนมารวมตัวกันเป็นก้อน เรียงเป็นสายยาวให้เกิดเส้นผม หากโครงสร้างถูความร้อนทำลายบ่อยครั้ง จะทำให้ผมไม่แข็งแรง ขาดหลุดร่วงได้ง่าย เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมแตกปลาย แห้งเสียและชี้ฟู

ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผม เปลี่ยนมาใช้น้ำมันเป็นวิธีบำรุงผมให้เงางาม นุ่มสลวย จัดแต่งทรงผมแบบธรรมชาติ ยังเป็นวิธีบำรุงผมแบบธรรมชาติอีกด้วย หากเลี่ยงจาการใช้ความร้อนจัดแต่ทรงผมไม่ได้ ควรหาวิธีบำรุงผมแห้งเสีย หรือวิธีบํารุงผมให้มีน้ําหนักเช่น การทำทรีทเมนต์ผมหรือการหมัก เคลือบเคราติน เพื่อเป็นการเติมเคราตินให้กับเส้นผม ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟู


6. ลดการใช้สารเคมีกับเส้นผม

ลดการใช้สารเคมีกับเส้นผม

การใช้สารเคมีกับเส้นผมเป็นการทำลายโครงสร้างเคราตินของเส้นผมเช่นเดียวกับการใช้ความร้อน การใช้สารเคมีไม่ใช่เพียงแค่การทำสี รวมไปถึงการใช้น้ำยาดัดผม ยืดผม กัดสี สารเคมีจะทำให้เส้นผมอ่อน ขาดความชุ่มชื้น ผมเสียและแตกปลายในที่สุด 

วิธีบำรุงผมเสียจากการทำสี ควรใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูครีมนวดผม ที่มีส่วนช่วยบำรุงผมทำสีโดยเฉพาะเพื่อให้เกิดการบำรุงที่ตรงจุด ทำทรีทเมนต์ หมักผมบ่อยครั้งเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม วิธีบำรุงผมนี้ควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยลดการเกิดปัญหาผมเสียแตกปลายชี้ฟู


7. หวีผมให้ถูกวิธี

หวีผมให้ถูกวิธี

การหวีผมที่ใคร ๆ อาจมองเป็นเรื่องเล็ก แท้จริงแล้วการหวีผมมีความสำคัญเป็นวิธีบำรุงผมอีกขั้น เพราะอาจจะทำให้ผมขาดหลุดร่วงและโคนผมที่หนังศีรษะไม่แข็งแรงได้ หากหวีไม่ถูกวิธี ขอแนะนำการหวีผม เคล็ดลับบำรุงผม ให้สวยเงางาม ลดการขาดหลุดร่วง

 1. ไม่ควรหวีผมแรงและเร็วเกินไป ไม่หวีกระชากผม เพราะจะทำให้ผมหลุด ขาดออกมาเป็นกำ ๆ ได้ 
 2. ไม่หวีผมขณะที่ผมเปียก เพราะเป็นช่วงที่รากผมอ่อนแอ อาจทำให้ผมหลุดร่วงง่าย
 3. ควรใช้หวีที่มีปุ่มนวดผม หวีให้ถึงหนังศีรษะวันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 1 นาที เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ 
 4. ทำความสะอาดหวีเป็นประจำ ลดการสะสมของแบคทีเรียและสิ่งสกปรก โอกาสที่จะเกิดปัญหาหนังศีรษะระยะยาว

8. หมั่นเล็มปลายผมเป็นประจำ

หมั่นเล็มปลายผมเป็นประจำ

ปัญหาที่สาวๆ หลายคนต้องเผชิญ คือผมแตกปลาย วิธีบำรุงผมแห้งเสียแตกปลาย นอกจากใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลเส้นผมแล้ว การหมั่นเล็มปลายผมเป็นประจำ เป็นการแก้ปัญหาผมแห้งเสียแตกปลายได้อย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ไว้ผมยาวมาก ๆ ควรเล็มออกประมาณ 1-2 นิ้ว ทุก ๆ 3-4 เดือน เพื่อตัดปลายผมที่แห้งเสียแตกปลาย ขาดความชุ่มชื้นออกไป นับเป็นวิธีแก้ผมเสียเร่งด่วนที่ควรนำไปใช้


9. ทานอาหารบำรุงเส้นผม

ทานอาหารบำรุงเส้นผม

วิธีบำรุงผม สร้างได้จากภายในสู่ภายนอก การรับประทานที่มีประโยชน์เป็นวิธีรักษาผมเสียอย่างนึง เคล็ดลับการบำรุงผม เพื่อป้องกันปัญหาผมขาดหลุดร่วง เพราะหากขาดสารอาหารที่มีผลต่อการสร้างเส้นผม มีผลต่อเลือดที่ใช้ในการลำเลียงสารอาหารมายังผมทำให้ผมร่วงได้

อาหารบำรุงผม สารอาหารที่ผมควรได้รับ ได้แก่ โปรตีน ไบโอติน (วิตามินเอช หรือวิตามินบี 7) ธาตุเหล็ก สังกะสี และวิตามินอีกหลายตัว สามารถหาได้ง่ายจากอาหารจำพวก ไข่ไก่ ปลาที่มีไขมันสูง แซลมอน ทูน่า เนื้อสัตว์ เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อแกะ โดยเฉพาะส่วนตับ ผักใบเขียวต่าง ๆ อย่างผักโขม คะน้า ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ พริกหวาน มันหวาน ถั่ว ผลิตภัณฑ์จากนมไขมันต่ำ เช่น นม โยเกิร์ต ชีส เป็นต้น

อาหารที่ควรเหลี่ยกเลี่ยงจำพวก อาหารไขมันสูง คาเฟอีน แอลกอฮอล์ น้ำตาลเทียม อาหารจำพวกนี้รับประทานมาก ๆ ส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงรากผมไม่เพียงพอ ไขมันไม่ดีมาก ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้และวิธีแก้ผมร่วง นอกจากจะรักษาโดยการใช้ยาแก้ผมร่วงแล้ว การทานอาหารที่มีประโยชน์ก็เป็นส่วนหนึ่งใน วิธีบำรุงผมร่วงได้เช่นกัน


10. ปกป้องเส้นผมเมื่อลงสระว่ายน้ำ

ปกป้องเส้นผมเมื่อลงสระว่ายน้ำ

คลอรีน มีประสิทธิภาพสูงในการฆ่าเชื้อ มีการใช้ที่พบบ่อยคือ ผสมคลอรีนในสระว่ายน้ำ คลอรีนมีความปลอดภัยสูงสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดีและสลายตัวได้เร็วในธรรมชาติ 

แต่เมื่อพูดถึงการทำปฎิกิริยาของคลอรีนกับเส้นผม คลอรีนเป็นสารประเภทกัดกร่อน สามารถทำลายโปรตีนในเส้นผม ทำให้ผมขาดหลุดร่วง ขาดความชุ่มชื้น แห้งเสียและไร้น้ำหนักได้

หากว่ายน้ำบ่อย ในสระกลางแจ้ง มีแสงแดดแรง รังสียูวี ความร้อนจากแสงแดดทำปฏิกริยากับคลอรีน ยิ่งทำลายเส้นผมเป็นอย่างมาก

ผู้ที่ว่ายน้ำเป็นประจำ ควรมีวิธีบำรุงผมและการป้องกันเส้นผมเมื่อลงสระว่ายน้ำ

 1. สวมหมวกทุกครั้งที่ลงสระ
 2. หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำกลางแจ้ง แดดแรง ๆ
 3. ก่อนลงสระควรทาผลิตภัณฑ์เคลือบเส้นผมป้องกันคลอรีน
 4. เลือกใช้แชมพูสระผมที่มีสารป้องกันรังสียูวีจากแสงแดด 
 5. ควรล้างตัวและสระผมทันที เมื่อขึ้นจากสระ

วิธีบำรุงผมที่สำคัญเมื่อต้องว่ายน้ำบ่อยๆ หมักผมหรือทำทรีทเม้นท์เส้นผมเป็นประจำ เพียงเท่านี้เป็นขั้นตอนการบำรุงผมป้องกันเส้นผมจากการทำลายของคลอรีน


ผมแห้งเสีย นำไปสู่ผมร่วงหรือไม่

ผมเสียหนักมากไม่ควรชะล่าใจและหาวิธีแก้ผมเสียเร่งด่วน เพราะผมแห้งเสียสามารถนำไปสู่ภาวะผมร่วงขึ้นได้ เนื่องจากผมที่แห้งเสียนั้นจะมีโครงสร้างเส้นผมที่อ่อนแอกว่าปกติทำให้เกิดอาการผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย อีกทั้งหากผมแห้งเสียจากการที่หนังศีรษะถูกทำลายซึ่งเป็นบริเวณที่มีรูขุมขนอยู่ จะทำให้เซลล์รากผมที่อยู่บริเวณรูขุมขนอ่อนแอลง ฝ่อ และตายไป ทำให้ผมเดิมหลุดร่วงง่าย ผมที่ขึ้นใหม่ช้า จนในที่สุดอาจทำให้เส้นผมไม่ขึ้นมาอีกเลย


ปัญหาเรื่องผม ปรึกษา Absolute Hair Clinic

วิธีทำให้ผมสวย วิธีบำรุงผมที่แนะนำไปข้างต้นสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่หากได้ลองทำตามวิธีดูแลเส้นผมตามคำแนะนำแล้วก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาผมเสีย ไม่สามารถแก้ผมฟูเร่งด่วนได้ หรือแม้แต่ผมเสียจนผมร่วง แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ที่ Absolute Hair Clinic เพื่อที่จะได้ประเมินถึงอาการผมเสียว่าอยู่ในเคสที่รุนแรงระดับไหน และจะต้องรับการรักษาอย่างไร เพื่อให้เส้นผมของคุณกลับมานุ่มสลวยขึ้น ดูสุขภาพดีอีกครั้ง

Absolute Hair Clinic

ข้อสรุป

นี่เป็นวิธีบำรุงผมเบื้องต้นง่ายๆสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ช่วยลดปัญหาผมเสีย ผมแห้งแตกปลาย ปัญหาหนังศรีษะ ผมร่วง มีรังแค แต่หากใครมีปัญหาสุขภาพเส้นผม มีความกังวล ผมร่วง ศีรษะล้าน อยากรักษาปรึกษาคุณหมอ Absolute Hair Clinic ช่วยคุณได้ เราพร้อมไปด้วยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ อุปกรณ์เครื่องมือและนวัตกรรมใหม่ในการแก้ผมเสีย รวมถึงวิธีทำให้ผมหนาขึ้น อาทิเช่น การฉีด prp ผม การทำ Fotona laser 

สามารถสอบถามรายละเอียดและนัดเวลาเพื่อเข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะจาก Absolute Hair Clinic ปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่

Line: @Absolutehairclinic 

consultabsolutehairclinic@gmail.com

โทร 087-275-2989, 095-927-3938


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณเองได้โดยการคลิกตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยการเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ หากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจของคุณได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า