รวมสาระปลูกไรผม แก้หัวเถิกปัญหากวนใจผู้หญิง

ปัญหาผมร่วงผมบาง สามารแก้ไขได้โดยการปลูกไรผมผู้หญิง

หากคุณเป็นผู้หญิงสิ่งที่สำคัญที่สุดคงจะเป็นความมั่นใจและความสวยความงามเป็นธรรมดา เรื่องปัญหาเส้นผมก็เช่นกันเนื่องจากมนุษย์เราย่อมมีสิ่งที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาร่วมกับปัญหาเส้นผมไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้ชายหรือหญิงก็ตามย่อมมีปัญหาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมเป็นธรรมดา

ซึ่งปัญหาเส้นผมดังกล่าวจะทำให้เกิดปัญหาหัวเถิก ผมบาง วิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวสามารถทำได้โดยการปลูกไรผม ซึ่งในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักถึงขั้นตอนการปลูกไรผมผู้หญิงกันว่าคืออะไร และมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง หากมีคุณเป็นผู้หญิงที่มีปัญหาดังกล่าวก็มาลองทำความเข้าใจได้เลยครับ


สารบัญบทความ


หน้าผากเถิก หัวเถิก คืออะไร

วินิจฉัยก่อนการปลูกไรผมผู้หญิง

ศีรษะล้านหรือหัวเถิกในผู้หญิงเป็นอาการผมร่วงชนิดหนึ่งที่ส่งผลต่อให้มีอาการหัวเถิก หรือไรผมดูลดน้อยลง แม้ว่าทั้งชายและหญิงอาจมีอาการผมร่วง แต่อาการผมร่วงของผู้หญิงไม่เหมือนกับผู้ชาย และมีลักษณะแตกต่างกับผู้ชายซึ่งมักจะมีแนวผมที่ถอยร่นและหัวล้าน ผู้หญิงมักจะมีอาการผมบางทั่วไป ซึ่งส่งผลต่อปริมาตรของเส้นผมบริเวณหน้าผาก

ในผู้หญิงสัญญาณแรกของศีรษะล้านแบบผู้หญิงอาจเป็นส่วนหน้าผากที่กว้างหรือหัวเถิกขึ้นหรือรู้สึกว่าผมไม่หนาเหมือนปกติ หรือว่ามองเห็นหนังศีรษะได้ แต่แนวผมมักจะไม่ถอยร่นออกไปเหมือนกับผู้ชาย อาการผมร่วงหรือหัวเถิกที่พบได้บ่อยในผู้หญิงจะน้อยกว่าผู้ชาย แต่ก็ยังเกิดขึ้นบ่อยครั้ง อาการศีรษะล้านแบบผู้หญิงจะเพิ่มขึ้นตามอายุ และน้อยกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงที่มีผมเต็มศีรษะมาตลอดชีวิต

วิธีแก้ไขปัญหาหัวเถิกหรือไรผมช่วงหน้าผากเริ่มลดน้อยลงคือการปลูกไรผมซึ่งวิธีการแบบนี้สามารถทำได้ทั้งการปลูกไรผมผู้ชายและปลูกไรผมผู้หญิง ซึ่งวิธีนี้เป็นการแก้ไขปัญหาได้ดีและเด็ดขาด ซึ่งการปลูกไรผมเป็นการเสริมปริมาณเส้นในบริเวณหน้าผากหรือบริเวณที่เส้นผมมีลักษณะบางมากกว่าปกติ เป็นวิธีการรักษาที่ได้ผลและไม่มีผลข้างเคียง

หน้าผากกว้าง

หน้าผากกว้างกับหัวเถิกลักษณะจะต่างกัน หัวเถิกมักเกิดขึ้นในเพศชายที่มีอายุมากขึ้นเป็นลักษณะที่บ่งบอกถึงการมีปัญหาศีรษะล้านหากปล่อยทิ้งไว้ และหน้าผากกว้างส่วนใหญ่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากกรรมพันธ์ุ สัญญาณที่บ่งบอกคือการลดลงของไรผมที่ปกปิดลักษณะหน้าผากกว้าง 

จึงทำให้เมื่อเวลาผ่านไปจะดูเหมือนหัวเถิกเนื่องจากพื้นที่ของบริเวณหน้าผากดูใหญ่และกว้างขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยการปลูกไรผม ซึ่งสามารถทำได้โดยในการปลูกไรผมทั้งผู้ชายและปลูกไรผมผู้หญิง


สาเหตุหัวเถิก 

อาการหัวเถิกเป็นอาการที่ทำให้เราขาดความมั่นใจในการดำเนินชีวิต เป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้เราไม่อยากไปเจอผู้คน ปัญหาหัวเถิกมีสาเหตุที่หลากหลายทั้งการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ผลข้างเคียงจากโรค กรรมพันธุ์ และพฤติกรรมการใช้ชีวิต โดยในหัวข้อนี้เราจะมาทำความเข้าใจสาเหตุของปัญหาเหล่านี้กัน

ขั้นตอนการปลูกไรผมแบบFUE

การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน

สาเหตุทั่วไปของการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในผู้หญิงคือกลุ่มอาการถุงน้ำในรังไข่หลายใบ PCOS ทำให้เกิดซีสต์ที่รังไข่ของผู้หญิง รวมถึงอาการอื่นๆ ซึ่งอาจรวมถึงผมร่วงด้วย นอกจากนี้การหยุดยาคุมกำเนิดบางชนิดอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลของฮอร์โมนชั่วคราว ผู้หญิงที่มีฮอร์โมนไม่สมดุลอาจทำให้ผมบาง หรือผมร่วง บนหนังศีรษะได้

ผลข้างเคียงจากโรค

เชื้อราบนหนังศีรษะสามารถนำไปสู่บริเวณที่เป็นสะเก็ดและบางครั้งมีการอักเสบบนหนังศีรษะของคุณ คุณอาจเห็นสิ่งที่ดูเหมือนจุดสีดำเล็กๆ บนหนังศีรษะของคุณ อาจทำให้เกิดศีรษะล้านได้

กรรมพันธุ์

ทั้งชายและหญิงต่างก็มีอาการผมร่วงประเภทนี้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของผมร่วงทั่วโลก ในผู้ชายเรียกว่าผมร่วงแบบชาย ผู้หญิงมีผมร่วงแบบผู้หญิง คำศัพท์ทางการแพทย์คือ androgenic alopecia

ไม่ว่าคุณจะใช้คำศัพท์ใด หมายความว่าคุณได้รับยีนที่ทำให้รูขุมขนของคุณผิดปกติ เส้นผมแต่ละเส้นที่งอกออกมาหดตัวและหยุดการเจริญเติบโตในที่สุด การหดตัวสามารถเริ่มได้ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นของคุณและการหลุดร่วงของเส้นผมมีอยู่ต่อไปหากคุณไม่ทำการรักษา

พฤติกรรม

หากคุณทำสี ดัดผม หรือปล่อยผม คุณอาจทำให้ผมเสียได้ เมื่อเวลาผ่านไป ความเสียหายนี้อาจทำให้ผมร่วงได้ รวมไปถึงหากคุณดึงผมกลับมาแน่นบ่อยๆ การดึงอย่างต่อเนื่องอาจทำให้ผมร่วงถาวรได้


แก้ปัญหาหน้าผากเถิก หัวเถิก ด้วยการปลูกไรผม

การปลูกผม (FUE) ทำได้โดยการนำรากผมแต่ละเส้นออกจากผิวหนังและปลูกถ่ายไว้ที่อื่นในร่างกาย ซึ่งจะทำให้ผมในบริเวณที่ขึ้นใหม่ดูหนาขึ้น FUE มีวัตถุประสงค์เพื่อแทนที่เทคนิคการปลูกแบบ FUT ขั้นการปลูกไรผมทำโดยการนำผิวหนังหรือหนังศีรษะทั้งหมดพร้อมกับรูขุมขนและปลูกถ่ายผิวหนังในบริเวณที่ต้องการ

การปลูกไรผมแบบ FUE ได้รับความนิยมมากกว่า FUT เนื่องจากมีโอกาสน้อยที่จะนำไปสู่ลักษณะผมจุก ซึ่งผิวหนังหรือเส้นผมบางส่วนจะไม่ตรงกับบริเวณโดยรอบ อีกทั้งยังไม่ทิ้งรอยแผลเป็นขนาดใหญ่อย่างที่ FUT ทำอีกด้วย


ปลูกไรผม มีแบบไหนบ้าง

ในการปลูกไรผมแบบ FUE คุณหมอจะแนะนำการปลูกไรผมตามรูปแบบของใบหน้าเพื่อแก้ไขใบหน้าของผู้ทำการรักษาได้อย่างตรงจุด โดยในขั้นตอนนี้เราจะมาแนะนำการปลูกไรผมแบบ FUE ตามรูปทรงต่างๆเพื่อในเหมาะกับรูปหน้าของคุณผู้อ่านมากที่สุด โดยการปลูกไรผมมีทรงต่างๆให้เลือกได้ดังนี้

ปลูกไรผมทรงกลม

1. ทรงโค้ง

ปลูกไรผมหน้าผากให้โค้งเป็นวงกลม แก้ไขปัญหาใบหน้ายาวและปัญหาไรผมบาง เห็นหนังศีรษะชัดได้ ในกรณีที่มีหน้าผากกว้างสูงเลยทำให้ดูใบหน้ายาวเกินไป หรืออาจจะเป็นคนที่มีไรผมด้านหน้าแต่บางเลยทำให้เห็นหนังศีรษะชัดเจน ทางคุณหมอก็จะแนะนำให้ปลูกไรผมแบบทรงโค้ง การปลูกผมผู้หญิงแบบนี้จะช่วยลดความยาวของใบหน้าได้ และเวลามัดผมรวบตึงจะปกปิดบริเวณที่มีปัญหาผมบางได้ด้วย

2. ทรงหัวใจ

ปลูกไรผมหน้าผากแบบทรงโค้งรูปหัวใจ แก้ใบหน้าใหญ่เพราะหน้าผากเถิกกว้างและสูงเกินก่อนปกติ การมีหน้าผากเถิกสูงและกว้างก็ทำให้กรอบหน้าดูไม่ชัด และยังมีปัญหาผมเถิกเข้าด้านข้างอีกด้วย ยิ่งทำให้รูปหน้าไม่ชัดเจน คุณหมอจึงแนะนำการแก้ไขโดยการปลูกไรผมทรงหัวใจที่เป็นการปลูกไรผมด้านข้างเสริมด้วย เพื่อเติมเต็มกรอบหน้าให้เด่นชัดมากขึ้น และยังแก้ปัญหาหัวเถิกได้ด้วย

3. ทรงธรรมชาติ

ปลูกไรผมด้านหน้าให้มีลักษณะโค้งดูเป็นการปลูกไรผมธรรมชาติ แก้ปัญหาผมบางด้านหน้าได้ โดยส่วนใหญ่ผู้หญิงจะพบปัญหาผมบางตรงมุมด้านข้างบริเวณเหนือหน้าผาก ผู้หญิงที่ทำการทรงธรรมชาติจะทำผมหน้าม้าเพื่อมาปิดบังความเถิก ความบาง ซึ่งคุณหมอจะแนะนำแก้ปัญหานี้แบบถาวรเลยด้วยการปลูกไรผมด้านหน้าด้วยเทคนิคของคุณหมอที่สามารถออกแบบทรงผมให้เป็นธรรมชาติที่สุด


ปลูกไรผม ราคาเท่าไร

การปลูกไรผมจะเป็นการหาราคาได้ยากเพราะการปลูกไรจะขึ้นอยู่กับผู้รับการรักษาเองด้วย ปัจจัยที่ทำให้ราคาของการปลูกไรผมไม่ว่าจะเป็น FUE หรือ FUT ขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟผมที่ต้องการปลูก เทคนิคการปลูกผม เครื่องมือที่ใช้ รวมไปถึงหากต้องการผลลัพธ์การปลูกผมที่มีประสิทธิภาพควรมีการปลูกผมควบคู่กับเทคนิคอื่นๆร่วมด้วย โดยปกติการปลูกไรผมผู้หญิงผมจะเริ่มต้นที่ 30,000 ไปจนถึง 50,000 บาทขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก


อยากปลูกไรผม ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง

การปลูกไรผมเป็นการเสริมความงามและความมั่นใจให้กับผู้หญิง หรือไม่ว่าจะผู้ชายเองก็สามารถทำการปลูกไรผมได้เช่นกัน ถ้าหากท่านเป็นผู้ที่กำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง หน้าผากกว้าง หรือหัวเถิกก็ตาม และมีกำลังทรัพย์เพียงพอในการดำเนินการรรักษาก็ควรหาคลินิกหรือแพทย์เฉพาะทางเรื่องเส้นผมเพื่อดำเนินการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ หรือหากท่านกำลังสนใจในการปลูกไรผมลองปรึกษากับ Absolute hair clinic 

เนื่องจากคลินิกนี่เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเส้นผม มีประสบการณ์ในการปลูกไรผมผู้หญิงและผู้ชาย รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาผมบางขั้นต้นสำหรับผู้ชายได้อีกด้วย หากท่านสนใจเพื่อปรึกษาหรือรับการรักษาโดยการปลูกไรผม แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 087-275-2989 และ 095-927-3938 ทางไลน์ @Absolutehairclinic หรือทางอีเมล consultabsolutehairclinic@gmail.com ได้เลย


สรุปเรื่องปลูกไรผม

ศีรษะล้านหรือหัวเถิกเป็นอาการผมร่วงชนิดหนึ่ง เนื่องจากอาการผมร่วงจะทำให้ไรผมดูลดน้อยลง ในผู้หญิงสัญญาณแรกของศีรษะล้านแบบผู้หญิงอาจเป็นส่วนหน้าผากที่กว้าง อาการศีรษะล้านแบบผู้หญิงจะเพิ่มขึ้นตามอายุ อันเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ผลจากโรคข้างเคียง กรรมพันธุ์ และพฤติกรรมการใช้ชีวิต 

สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยการปลูกผมแบบ FUE โดยเป็นการนำรากผมแต่ละเส้นออกจากผิวหนังและปลูกถ่ายไปยังบริเวณที่กำลังประสบปัญหาผมร่วงหรือบริเวณที่ไร้เส้นผมแล้ว การปลูกไรผมแบบ FUE มีสามประเภทคือ ทรงโค้ง ทรงหัวใจ และทรงธรรมชาติ


 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณเองได้โดยการคลิกตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยการเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ หากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจของคุณได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า